Vì sao có người 'chưa đến chợ đã hết tiền'?

Thiên Lan
Thiên Lan
19/06/2022 16:03 GMT+7

Xuất tinh sớm, còn được truyền tai nhau là 'chưa đến chợ đã hết tiền'. Đây là vấn đề khá phổ biến, xảy ra khi nam giới 'xuất binh' sau khi mới bắt đầu 'lâm trận'.

Sẽ không thành vấn đề nếu thỉnh thoảng điều trên xảy ra một đôi lần. Tuy nhiên, nếu lặp đi lặp lại và ảnh hưởng đến cuộc sống, hãy đừng né tránh mà tìm kiếm giải pháp và sự giúp đỡ.

Làm sao để kiểm soát chứng bệnh "khó nói" này?

Đây là một vấn đề phổ biến đối với nam giới. Nếu xảy ra trong thời gian dài, có thể dẫn đến cuộc sống phòng the không được thỏa mãn.

Nói chung, những câu hỏi cần đặt ra là:

Có thường xuyên “xuất binh” ít hơn 1 phút sau khi “đột nhập”?

Không thể trì hoãn hoặc kiểm soát việc “xuất binh” trong khi “gần gũi”?

Điều này có khiến bạn tránh “gần gũi” không?

Nếu câu trả lời là “có” cho bất kỳ câu hỏi nào kể trên, có nghĩa là có vấn đề, theo Step To Health.

Bạn nên biết rằng xuất tinh sớm có cách giải quyết, chỉ cần nhờ đến sự trợ giúp của người có chuyên môn

minh họa: shutterstock

Tuy nhiên, nhiều người gặp vấn đề trên thường tránh tìm kiếm sự giúp đỡ. Sự xấu hổ hoặc những lý do khác khiến họ đi vào vòng luẩn quẩn mà gây ra nhiều hệ quả hơn, kể cả trầm cảm.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng xuất tinh sớm có cách giải quyết và cách điều trị, chỉ cần nhờ đến sự trợ giúp của người có chuyên môn.

Nguyên nhân là gì?

Nguyên nhân có thể do cả thể chất và tâm lý. Bao gồm chưa trưởng thành hoặc thiếu giáo dục giới tính, lo lắng, căng thẳng, ít hài lòng với “chuyện yêu”, tuổi thanh thiếu niên hoặc lớn tuổi, rối loạn thần kinh...

Việc điều trị phụ thuộc vào từng loại bệnh và nguyên nhân. Vì vậy, cần phải có sự trợ giúp và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Một mặt, điều này xảy ra nhiều lần là do những thói quen sinh hoạt tình dục không tốt mắc phải khi còn ở tuổi vị thành niên, đến khi trưởng thành. Trong những trường hợp này, cần có chuyên gia tâm lý điều chỉnh và xác định các nguyên nhân để giải quyết.

Ngoài việc tìm đến chuyên gia để được tư vấn, điều trị, những người mắc phải bệnh "khó nói" trên có thể cải thiện thông qua vài bài tập:

Bài tập cơ

Bài tập Kegel dành cho phụ nữ cũng rất có hiệu quả đối với nam giới. Những bài tập này giúp tăng cường khả năng kiểm soát và tăng cường cơ sàn chậu của nam giới. Đó là bài tập co và giãn các cơ đáy chậu, mỗi ngày thực hiện 100 lần.

Bài tập thở

Hơi thở khi “gần gũi” cũng rất quan trọng, có một số kỹ thuật:

Trong khi “lâm trận”, hãy hít thở sâu và tốt nhất nên hít vào bằng mũi. Cách này sẽ duy trì nhịp thở có ý thức để giúp giảm căng thẳng và tăng cảm giác kiểm soát.

Có thể thở chậm và sâu sau mỗi 30 giây. Sau đó, khi bạn cảm thấy sắp “đến công chuyện”, hãy nhắm mắt lại và hít thở chậm lại, để không khí thoát ra ngoài qua miệng, theo Step To Health.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.