Vì sao diễn viên Thương Tín từ chối vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ?

28/02/2021 06:42 GMT+7

Diễn viên Thương Tín từ chối vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ phần vì sợ buồn, phần vì thấy mình vẫn còn vợ con nên muốn nhường lại suất cho người khác.

Chia sẻ với Thanh Niên, Trịnh Kim Chi cho biết sáng 27.2, cô vào viện thăm hỏi nghệ sĩ Thương Tín. Khi Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM ngỏ ý để đồng nghiệp vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ thì ông từ chối vì “trong đó buồn lắm". “Anh Tín kêu thôi để nhường lại suất đó cho người khác. Anh nói rằng: Viện dưỡng lão dành cho những người đang sống một mình, không ai chăm sóc, còn anh có vợ con nên vô đó thì kỳ lắm. Anh ấy có chia sẻ với tôi về lý do như vậy", diễn viên Khát vọng sống nói.
Đồng thời, Trịnh Kim Chi nói thêm ở thời điểm hiện tại, tiêu chuẩn để vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ là phải hoạt động nghề lâu năm và từ 65 tuổi trở lên, neo đơn, không nơi nương tựa, không ai chăm sóc. Hơn nữa, theo quy định thì người được vào là thành viên của hội sân khấu. Tuy nhiên, có một số trường hợp khó khăn nên hội xem xét để bỏ qua một số thủ tục, yêu cầu. “Mình chỉ nghĩ đơn giản là người ta đang khó khăn thì cứ đưa vô. Nhưng cũng sẽ có nhiều hệ lụy khác như ai sẽ là người chăm sóc, vì đây là viện dưỡng lão chứ không phải là trung tâm y tế. Hơn nữa, nghệ sĩ vô thì người thân sẽ ở đâu, nếu đưa vào ở chung thì cũng không được. Tôi cũng có hỏi ý của anh Thương Tín để xem xét, nhưng ngay từ đầu anh đã từ chối", cô chia sẻ.

Thương Tín tạo dấu ấn với khán giả thông qua hàng loạt dự án phim như Biệt động Sài Gòn, Ván bài lật ngửa, Săn bắt cướp…

Ảnh: TL

Nói về tình hình sức khỏe hiện tại của diễn viên Biệt động Sài Gòn, Trịnh Kim Chi biết khi vào thăm, cô thấy đồng nghiệp đã ngồi dậy được. Bà bầu sân khấu kịch chia sẻ thêm: “Tay phía bên trái của anh ấy hôm qua còn tê thì nay đỡ hơn. Anh cũng điều khiển đưa tay lên xuống được. Bác sĩ có nói tình hình của anh Tín là bị đột quỵ nhưng hồi phục nhanh, song vẫn phải cho thuốc uống. Anh nói chuyện cũng yếu lắm, không nói được câu dài và bị ngọng”.

Gia đình bàn bạc mua bảo hiểm cho con gái nghệ sĩ Thương Tín

Trịnh Kim Chi cho biết hôm 26.2, cô nói chuyện qua điện thoại với gia đình thì biết Thương Tín đòi về vì sợ tốn tiền. Lúc đó, nữ nghệ sĩ động viên và khuyên đồng nghiệp ở lại vì “mọi người ủng hộ, mong anh Tín chữa khỏi bệnh". “Hôm qua, anh ấy còn nhớ nhớ, quên quên, không nhận ra ai. Nhưng đến sáng 27.2 khi tôi vào thì anh Tín nhận ra liền, khiến tôi cũng mừng. Anh em cũng ngồi nói chuyện với nhau, nhắc lại hồi xưa đi phim tôi cho anh ấy quá giang về. Tôi thấy yên tâm hơn khi anh ấy cũng nhớ được. Hiện tại, anh ấy đang ở phòng hồi sức, nếu đỡ hơn thì sẽ về phòng thường để theo dõi thêm. Chắc cũng phải một tuần, nếu tình hình tiến triển tốt thì bác sĩ cho về. Chứ bây giờ anh ấy cứ đòi về nhưng đâu được. Bác sĩ nói về nếu té một cái là đi luôn", cô nói thêm. 

Hình ảnh nghệ sĩ Thương Tín trong lần hội ngộ dàn diễn viên Biệt động Sài Gòn trong chương trình Ký ức vui vẻ

Ảnh: BTC

Trước đó, Trịnh Kim Chi cũng đứng ra quyên góp hỗ trợ đồng nghiệp. Cô dự định sẽ kêu gọi mọi người đến hết 28.2, sau đó nếu ai muốn hỗ trợ thì gửi vào tài khoản của vợ nam diễn viên. “Vì tôi cũng quá trời việc. Tôi phải ghi lại danh sách người hỗ trợ đến 1 giờ sáng mới xong. Sáng nay tôi ra ngân hàng thì đóng cửa nên chưa rút được. Tôi có ứng ra 20 triệu để vào thanh toán tiền viện phí và gửi cho gia đình. Từ hôm qua đến giờ, chị vợ cũng nhận được tiền hỗ trợ nên không sợ thiếu. Tôi dự định sẽ tổng kết hết lại rồi để vào tài khoản, mỗi tháng cần bao nhiêu anh ấy sẽ rút ra", bà bầu sân khấu kịch nói thêm.

Vợ Thương Tín: 'Ảnh kêu không sống được, muốn về nhà'

Như Thanh Niên thôngtin, nghệ sĩ Thương Tin bị đột quỵ, nhập viện cấp cứu tối 25.2. Đến trưa 26.2, khi trao đổi về tình trạng sức khỏe của nam diễn viên, bác sĩ Cao Hùng Phú cho biết Thương Tín đã qua được cơn nguy kịch. “Anh Thương Tín bị đột quỵ do nhồi máu não, ngoài ra anh ấy còn bị xơ gan. Hiện tại anh đã qua cơn nguy kịch, tình hình sức khỏe tiến triển tốt hơn, anh đã mở mắt và nói chuyện được. Hôm nay bệnh viện đã liên hệ được với người nhà, vợ cũng đã vào chăm anh. Tôi nghĩ để anh ấy nằm ở phòng hồi sức tích cực 1, 2 ngày nữa là có thể đưa về nội trú để tiếp tục điều trị. Khi sức khỏe ổn định thì anh có thể xuất viện và cần phải theo dõi thêm chứ chưa thể nói trước được", bác sĩ nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.