Vì sao đỉnh Fansipan liên tục có sương muối trong những ngày qua?

06/12/2021 16:30 GMT+7

Đỉnh núi Fansipan (Lào Cai) liên tục xuất hiện sương muối trong 2 ngày qua và dự báo hiện tượng thời tiết cực đoan này còn duy trì đến ngày 8.12 khi không khí lạnh đang suy yếu chậm.

Sáng sớm 6.12, đỉnh núi Fansipan (TX.Sa Pa, tỉnh Lào Cai) nằm ở độ cao 3.143 m so với mực nước biển, tiếp tục ghi nhận xảy ra hiện tượng sương muối. Đây là ngày thứ 2, sương muối xuất hiện với mật độ dày hơn.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết khu vực tỉnh Lào Cai nằm sâu trong vùng ảnh hưởng của khối không khí lạnh cường độ mạnh đang gây ra rét đậm, rét hại ở Bắc bộ.

Sương muối xuất hiện với mật độ khá dày trong sáng sớm 6.12 trên khu vực đỉnh núi Fansipan

NHÂN VIÊN SUN WORLD FANSIPAN LEGEND CUNG CẤP

Tại TX.Sa Pa, nhiệt độ đo lúc 7 giờ sáng nay giảm còn 7,6 độ C. Trong khi đỉnh Fansipan chênh lệch độ cao với TX.Sa Pa khoảng 1.500 m, cứ lên cao 100 m thì nhiệt độ giảm 0,5 độ C. Theo đó, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan ở ngưỡng dưới 0 độ C.

Không khí lạnh suy yếu chậm nên dự báo sương muối sẽ còn xuất hiện trên đỉnh Fansipan trong những ngày tiếp theo

NHÂN VIÊN SUN WORLD FANSIPAN LEGEND CUNG CẤP

Cũng theo ông Lưu Minh Hải, trước đó, ngày 29.11, đỉnh Fansipan lần đầu có sương muối trong mùa đông năm nay. Do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, sáng sớm 5.12, khu vực đỉnh núi này tiếp tục có sương muối trở lại.

“Không khí lạnh đang suy yếu chậm và ở khu vực núi cao như đỉnh Fansipan nhiệt độ nhích lên rất chậm nên dự báo trong đêm nay và sáng sớm 7.12, đêm 7 và rạng sáng 8.12, sương muối còn xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan”, ông Hải nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.