Vì sao khối ngành kỹ thuật luôn khan hiếm nhân lực?

29/03/2022 15:15 GMT+7

Kỹ thuật và các ngành công nghiệp là khối ngành đang khan hiếm nhân lực và được dự báo tiếp tục cần nhiều nhân lực trong thời gian tới.

Vào lúc 15 giờ 30 hôm nay (29.3), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học cho tương lai: Những thế mạnh từ khối ngành kỹ thuật và công nghiệp”.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.CHM đợt 1 năm nay để xét tuyển ĐH, CĐ

HÀ ÁNH

Chương trình diễn ra ở các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Khối ngành kỹ thuật được xem là lĩnh vực ngành nghề rất cần cho sự phát triển của một đất nước, một nền kinh tế. Đây cũng là khối ngành khan hiếm nhân lực và được dự báo tiếp tục cần nhiều nhân lực trong thời gian tới. Trong khi đó, những năm qua nhiều ngành thuộc khối ngành này đang thu hút người học ở những lĩnh vực cụ thể khác nhau.

Trong chương trình tư vấn, đại diện ĐH sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về xu hướng nhân lực của các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật. Đồng thời, đại diện các trường cũng thông tin thêm những điểm mới tuyển sinh khối ngành này trong năm nay.

Chương trình diễn ra từ 15 giờ 30 - 16 giờ 30, gồm các chuyên gia:

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó phòng tuyển sinh Trường đại học Công nghệ TP.HCM

Thạc sĩ Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ sinh học Khoa Công nghệ sinh học Trường ĐH Mở TP.HCM

Bạn đọc quan tâm tới khối ngành công nghệ và các ngành công nghiệp có thể đặt câu hỏi tới chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến tại các địa chỉ trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.