Vì sao nghệ sĩ indie Vũ. được 'ông lớn' Warner Music chọn?

24/08/2021 15:50 GMT+7

"Vũ. là một nghệ sĩ trẻ, tài năng, rất nhiệt huyết với sự nghiệp âm nhạc, đồng thời hoạt động nghệ thuật rất nghiêm túc...", bà Hoàng Sa , Giám đốc Warner Music Vietnam cho biết những lý do công ty thu âm Warner Music chọn anh.

Vũ. (Thái Vũ) là cái tên không còn lạ với khán giả, đặc biệt người mê chất nhạc indie. Sau những năm một mình với thế giới âm nhạc của riêng anh, Vũ. (cùng với nhóm nhạc Chillies) được Warner Music Group (thông qua Warner Music Vietnam hoạt động tại VN) chọn khi chính thức đầu quân về một trong những "ông lớn" trong ngành âm nhạc thế giới này. 

Happy for you (Lukas Graham - Vũ.)  

Bài hit của Vũ. có nhiều không, độ lan tỏa ra sao? Cộng đồng người hâm mộ Vũ. lớn không? Vì sao âm nhạc của Vũ. thu hút họ như thế? Vũ. được ghi nhận ở giải thưởng nào? Tất cả đều đã được đề cập nhiều trên các phương tiện truyền thông. Song không hẳn ai cũng được biết lý do vì sao nghệ sĩ độc lập sinh năm 1995 này "lọt vào mắt xanh" của Warner Music. 

Để theo đuổi đam mê, Vũ. đã tự học nhạc, ghi âm, thiết kế, sản xuất...

Ảnh: NSCC

Chia sẻ với Thanh Niên về tiêu chí chọn lựa nghệ sĩ để hợp tác, bà Hoàng Sa, Giám đốc Warner Music Vietnam cho biết: “Vũ. là một nghệ sĩ trẻ, tài năng, rất nhiệt huyết với sự nghiệp âm nhạc, đồng thời hoạt động nghệ thuật rất nghiêm túc". Theo bà, hoạt động nghiêm túc ở đây có nghĩa là sống hết mình vì nó, không ngừng trau dồi kỹ năng của bản thân để đảm bảo được các kỹ năng cơ bản cần có, cầu tiến và không bị giới hạn trong một lãnh thổ địa lý nào.
“Warner Music Vietnam đánh giá cao tinh thần này ở một nghệ sĩ. Việc đi đến sự hợp tác không chỉ nằm ở phía Warner Music Vietnam “muốn" hay “cần” gì từ phía nghệ sĩ, mà là cả phía nghệ sĩ lẫn phía Warner Music Vietnam tìm thấy gì ở nhau, có thể vạch định được một tương lai, đồng thời hỗ trợ lẫn nhau để đạt được kết quả tốt hơn so với khi nghệ sĩ hoạt động độc lập", bà Hoàng Sa chia sẻ thêm.

Chú trọng gìn giữ bản sắc văn hóa Việt

Lợi thế khi đầu quân về Warner Music Group, theo đại diện Warner Music Vietnam, các nghệ sĩ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp ở mọi khía cạnh trong công việc, bao gồm sản xuất âm nhạc, phát hành, quảng bá sản phẩm, xây dựng hình ảnh cũng như lên kế hoạch định hướng phát triển lâu dài. Bên cạnh đó, hệ thống phân phối/kinh doanh toàn cầu của Warner Music Vietnam giúp tối ưu hóa giá trị của các sản phẩm âm nhạc.
Và ngược lại, để đảm bảo được những hỗ trợ ấy, theo bà Hoàng Sa, bản thân nghệ sĩ cần không ngừng trau dồi kỹ năng, cũng như có thái độ thật nghiêm túc với kế hoạch phát hành sản phẩm nhằm mang đến cho khán giả những tác phẩm âm nhạc chất lượng và chỉn chu.

Những dấu mốc mà Happy for you - sản phẩm hợp tác giữa Vũ. và nghệ sĩ Đan Mạch Lukas Graham đạt được

Ảnh: T.L

Nói về tính bản sắc văn hóa trong sản phẩm của nghệ sĩ mà hãng đĩa hợp tác, đại diện Warner Music Vietnam cho rằng: “Warner Music Group - với tư cách là một trong những hãng đĩa lớn nhất thế giới trong lĩnh vực âm nhạc - vẫn luôn mang trong mình trách nhiệm phát triển, lưu giữ và bảo tồn văn hóa tại địa phương". Theo đó, Warner Music Vietnam sẽ là đại diện để hoàn thiện sứ mệnh này tại Việt Nam. Do đó, khi hợp tác với nghệ sĩ ở Việt Nam, Warner Music Vietnam luôn luôn chú trọng đến việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt Nam trong từng sản phẩm của nghệ sĩ.
Về phía Vũ., anh cho biết bên cạnh những thuận lợi như hãng đề cập, từ khi gia nhập “đại gia đình” Warner Music, nhất là khi hợp tác với nghệ sĩ quốc tế (mới đây là ca khúc Happy for you cùng với nghệ sĩ Đan Mạch Lukas Graham), rào cản ngôn ngữ là trở ngại lớn nhất đối với cách kết nối với họ. “Bản thân mình cũng trau dồi hằng ngày về khả năng ngoại ngữ để có thể thể hiện tốt hơn lẫn giao tiếp tốt hơn, tiến gần hơn tới các nghệ sĩ nước ngoài”, anh nói.
Theo Vũ., những năm gần đây các hãng đĩa đã vào Việt Nam nhiều, mở ra cơ hội nhiều hơn cho các nghệ sĩ; đó là một bàn đạp thúc đẩy cho sự cố gắng của nhiều nghệ sĩ trẻ/độc lập như anh phát triển tốt. Bên cạnh đó, như Vũ. nhìn nhận, “âm nhạc của Việt Nam mình đã dần tiến xa hơn rất nhiều, nhiều nghệ sĩ nước ngoài chủ động liên hệ và muốn kết hợp. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì không gì là không thể, cách kết nối người với người cũng dễ dàng hơn. Điều bọn mình cần làm là cố gắng và cho ra nhiều sản phẩm tốt hơn nữa! Hãy là chính mình, dùng bài hát và giọng hát của mình để thể hiện tất cả! “Hữu xạ tự nhiên hương"”.
 
Vũ. tên đầy đủ là Hoàng Thái Vũ, sinh năm 1995 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp Học viện Khoa học Quân sự, nhưng sau đó đã thuyết phục gia đình để đến với đam mê âm nhạc. Nhạc của Vũ., cũng như giọng hát anh, nhẹ nhàng mà da diết, dễ dàng len lỏi và ở lại trong tâm cảm của người nghe, từ Lạ lùng, Phút ban đầu, Do ai, Anh đếch cần gì ngoài em (cùng Đen và Thành Đồng), Tâm sự của ta... đến Mùa hè của em (sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự hợp tác cùng Warner Music), Đã từng là, Một giấc mơ, Bước qua mùa cô đơn. 
Vũ. đã ra mắt EP Hỏi & đáp, album Vũ trụ song song. Những đêm nhạc của Vũ: Xin phép (được) cô đơn (mini show) và Hành tinh song song (live show chính thức đầu tiên) đều cháy vé rất nhanh.
 
 
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.