Ảnh hưởng dịch viêm phổi Covid-19: Tiểu thương chợ Bình Tây than ế ẩm

0 Thanh Niên Online
Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi Covid-19, chợ Bình Tây trở nên vắng vẻ hơn thường ngày. Hàng hóa ế ẩm, tiểu thương than trời.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chợ Bình Tây trở nên vắng vẻ hơn thường ngày. Chợ mở cửa từ 6 giờ sáng, nhưng đến 9 giờ nhưng chỉ lác đác vài sạp hàng mở bán.
Nhiều tiểu thương tại chợ Bình Tây đã quyết định đóng cửa sạp hàng, số còn lại chỉ buôn bán cầm chừng do lượng khách đến đây đã giảm đi rất nhiều.
Ảnh hưởng dịch viêm phổi Covid-19: Tiểu thương chợ Bình Tây than ế ẩm - ảnh 1

Một số sạp hàng chỉ mở cửa cầm chừng

Đào Hằng

Tiểu thương tại các sạp hàng quần áo, đồ gia dụng, bách hóa tổng hợp cho biết khách mối của họ đa số ở miền Tây, nhưng từ sau tết bạn hàng rất ít lên chợ lấy hàng. Còn tại các quầy hàng thực phẩm cũng chỉ biết trông chờ vào các quán ăn.
Dù doanh số giảm rất nhiều so với thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, nhưng những tiểu thương ở chợ Bình Tây vẫn buôn bán cầm chừng do lo sợ nghỉ nhiều quá sẽ mất mối.
Ảnh hưởng dịch viêm phổi Covid-19: Tiểu thương chợ Bình Tây than ế ẩm - ảnh 2
Ảnh hưởng dịch viêm phổi Covid-19: Tiểu thương chợ Bình Tây than ế ẩm - ảnh 3

Sạp hàng đóng cửa do ảnh hưởng dịch covid-19

Trần Kim Anh

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tâm sự bác sĩ nơi điều trị hàng chục bệnh nhân Covid-19: “Chúng tôi không thấy sợ“

Tâm sự bác sĩ nơi điều trị hàng chục bệnh nhân Covid-19: “Chúng tôi không thấy sợ“

Trong tất cả những bức ảnh ngày ra viện của những bệnh nhân nhiễm Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 luôn thiếu vắng nhiều nhân vật quan trọng. Vì những lý do an toàn, họ đã không thể xuất hiện trong những tấm ảnh ngày trở về của chính những bệnh nhân mà họ đã điều trị.
Chuyện tập thể dục ở kênh Nhiều Lộc - Thị Nghè những ngày cách ly xã hội

Chuyện tập thể dục ở kênh Nhiều Lộc - Thị Nghè những ngày cách ly xã hội

Mỗi buổi sáng sớm và chiều muộn, bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, TP.HCM luôn là nơi có rất đông người dân tới để tập thể dục. Trong những ngày thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra, nơi này vẫn là điểm đến để rèn luyện sức khỏe của mọi người nhưng đã không còn đông đúc như trước.
Gia đình bà chủ giảm tiền phòng trọ, khám bệnh miễn phí cho khách thuê

Gia đình bà chủ giảm tiền phòng trọ, khám bệnh miễn phí cho khách thuê

Gia đình chị Diễm (ấp Bắc Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) có tổng cộng 40 phòng trọ. Thấu hiểu được những khó khăn của người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gia đình chị đã quyết định giảm cho mỗi hộ thuê trọ 200 ngàn đồng/tháng. Gia đình còn hỗ trợ thêm gạo, mì gói, đồ dùng hằng ngày... Đặc biệt, chị Diễm có hai con là bác sĩ nên những ai khó khăn ở dãy trọ đều được khám chữa bệnh miễn phí.