“Chợ loa kéo” Sài Gòn trước đề xuất cấm hát karaoke bằng loa kéo

56 Thanh Niên Online
Chợ điện tử Nhật Tảo, Q.10, TP.HCM – mặt hàng loa kéo với đủ mẫu mã, mức giá chiếm đến 80% mặt hàng tại đây. Trước đề xuất chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo, các tiểu thương tại đây tỏ ra lo lắng.
Các mặt hàng loa kéo có giá dao động từ vài trăm ngàn đến chục triệu. Khách thường chọn loại loa kéo có giá từ 1,5 triệu - 2 triệu đồng.
“Chợ loa kéo” Sài Gòn trước  đề xuất cấm hát karaoke bằng loa kéo - ảnh 1

Người dân đến chọn mua loa kéo tại chợ Nhật Tảo, Q.10 sáng 11.7.2020

Lê Nam

Chị Diễm Linh, tiểu thương chợ Nhật Tảo, chia sẻ: "Mình bán các mặt hàng khác vẫn được. Nhưng đề xuất này chắc chắn ảnh hưởng lớn tới sự kinh doanh của mình. Tại vì bây giờ mình đang kinh doanh mạnh nhất là cái mặt hàng loa kéo này tại chợ Nhật Tảo".
"Chấm dứt loa kéo hát karaoke" đang được Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP.HCM đề nghị UBND thành phố đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp, nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Diện

Minh Diện

chấm dứt là đúng, thời gian nghỉ ngơi đã ít còn bị hàng xóm tra tấn bằng loa kéo
Lưu Ngọc Hà

Lưu Ngọc Hà

Mình nghĩ loa kéo này có nhiều chức năng sử dụng khác chứ không riêng gì hát Karaoke. Cần có biện pháp khác chế tài những người hát karaoke làm ồn gây ảnh hưởng những người xung quanh thôi.
Người Dân

Người Dân

Vậy người hàng xóm dùng dàn máy như mấy chỗ kinh doanh karaoke mà hát thì có cấm không? Và họ không hát nhưng bật nhạc thì có cấm không? Nếu cấm loa kẹo kéo thì phải cấm luôn thứ gì phát ra âm thanh như nó.
Loa kẹo kéo ngoài hát karaoke thì còn dùng cho các buổi hội hợp nhỏ, thầy cô dạy học...

Theo tôi bản chất lỗi không phải do loa kẹo kéo mà do người sử dụng nó. Cho nên cần đưa ra luật rõ ràng sao cho hợp tình, hợp lý. Ví dụ nhà anh phát âm thanh (bất kể âm thanh gì) ra bên ngoài vượt quá bao nhiêu dB thì sẽ bị phạt.
5 phản hồi
Tuần

Tuần

Bao nhiêu vụ hàng xóm giết nhau vì karaoke rùi đó. Làm gì làm phải biết tôn trọng người khác.
Trọng Nghĩa vlogs

Trọng Nghĩa vlogs

Quá hợp lý. Mấy anh chị ca sĩ nhậu vô hát từ chiều tới 22-23h không cho ai nghỉ ngơi hết.
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Nếu dứt bỏ được nạn hát loa kéo um sùm thì sẽ có biết bao nhiêu người mang ơn lãnh đạo thành phố. Quả thật là chịu hết nổi và hết siết rồi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Để làm phim sử Việt nhóm bạn trẻ không cần trả lương suốt 3,5 năm

Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận về dòng phim diễn họa tái hiện lại những sự kiện, trận đánh của lịch sử Việt Nam của nhóm Đuốc Mồi. Trong vòng 3,5 năm nhóm đã gây quỹ thành công 2,5 tỷ đồng và làm ra 22 tập phim. Bộ phim Bình Ngô Đại Chiến do nhóm thực hiện đã đạt được gần 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng khoảng 3 tuần công chiếu.