Con đánh cha mẹ già có bị đi tù hay không?

3 Thanh Niên Online
Con đánh cha mẹ già không chỉ là hành vi vi phạm đạo đức mà còn là hành động phạm pháp, khung hình phạt cho tội danh ngược đãi có thể lên đến 5 năm tù giam. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Đoàn luật sư TP.HCM có những chia sẻ thú vị xung quanh vấn đề này.
Con cháu ngược đãi ông bà, cha mẹ già là một hành động đáng bị lên án. Ngay trong mùa Vu Lan báo hiếu, trong lúc nhiều người lên chùa cầu mong an lành, bình an đến cho đấng sinh thành thì trên mạng xã hội xuất hiện một video clip dài gần 7 phút về hình ảnh một người phụ nữ trung niên hành hạ một bà cụ hơn 80 tuổi.
Video này đã nhanh chóng lan truyền và các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Người phụ nữ đã bị tạm giam chờ ngày hầu tòa, tuy nhiên dư luận vẫn đang quan tâm liệu bà ta có bị phạt tù hay không.
Con đánh cha mẹ già có bị đi tù hay không? - ảnh 1

Người phụ nữ đang hành hạ bà cụ chính là mẹ mình

 

Rồi đây người phụ nữ kia sẽ phải nhận một bản án xứng đáng với những hành vi mà mình gây ra khi đánh đập, hành hạ mẹ ruột của mình dù bà cụ đã mất cách đây vài hôm. Đây cũng là một bài học quí giá cho những ai có hành vi ngược đãi đối với đấng sinh thành, đồng thời là một lời cảnh tỉnh với những người con chưa làm tròn chữ hiếu.

Con đánh cha mẹ già có bị đi tù hay không? - ảnh 2

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội bảo vệ trẻ em thành phố Hồ Chí MInh

Bình Nguyên


Bình luận

User
Gửi bình luận
Yến Trinh

Yến Trinh

Bỏ tù mọt gông những loại người bất hiếu
Nhung Hồng

Nhung Hồng

Hình ảnh buồn trong mùa Vu Lan năm nay, những ai còn mẹ cố gắng giữ nhé
Ty

Ty

Chắc gia cảnh nhà này có gì éo le, khuất tuất nên người phụ nữ kia mới hành động như vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Đánh ghen có vi phạm pháp luật không?

Đánh ghen có vi phạm pháp luật không?

Nhiều câu chuyện đánh ghen liên tục được đăng tải lên mạng xã hội. Các chuyên gia cho rằng đăng tải hình ảnh người khác là vi phạm pháp luật. Vậy liệu những người đi đánh ghen có bị vi phạm pháp luật hay không?