Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt

1 Thanh Niên Online
Sáng 24.3.2021, Đội CSGT Bến Thành (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý xe ô tô đi vào đường cấm trên đường Võ Văn Kiệt, đoạn ngay đầu hầm Thủ Thiêm, hướng từ thành phố Thủ Đức sang quận 1.
Sáng 24.3, Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý xe ô tô đi vào đường cấm trên đường Võ Văn Kiệt, đoạn ngay đầu hầm Thủ Thiêm, hướng từ TP.Thủ Đức sang Q.1.
Theo quan sát, tại đây có 2 làn đường có dải phân cách cứng, nửa năm trước, ở làn bên trong có biển cấm ô tô từ 6 giờ đến 22 giờ, đoạn đường cấm chỉ khoảng 30m kéo dài từ đoạn vừa ra khỏi hầm đến khúc giao với Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Và dù nửa năm qua, CSGT liên tục xử phạt nhưng rất nhiều tài xế chạy ô tô vẫn vi phạm lỗi này. Khi được CSGT dừng xe báo lỗi, đa số các tài xế đều bất ngờ, không hiểu vì sao lại cấm.
Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt - ảnh 1

Vừa chạy xe chở khách ra khỏi hầm Thủ Thiêm, anh H. (tài xế công nghệ) bất ngờ bị CSGT thổi phạt. Anh tỏ vẻ ngạc nhiên khi nghe CSGT báo có biển cấm ô tô cắm ở hướng anh vừa đi qua. Sau khi nghe mức phạt là 1,5 triệu đồng, anh cho biết vậy là mất toi 3 ngày công, vì mỗi ngày anh chỉ kiếm được 400 - 500 ngàn đồng, chưa kể lỗi này còn bị tước bằng lái 2 tháng

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt - ảnh 2

Một tài xế công nghệ cho rằng nếu phải lên đến Calmette mới cua xe lại được thì hơi bất tiện và tốn thời gian. Anh được CSGT giải thích: "Lưu thông phải từ từ đúng luật chứ không vội được". Dù thế, tài xế này vẫn cho rằng việc đặt biển báo như vậy là "gài bắt dân". Phải sau một hồi được giải thích, tài xế mới ký biên bản

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt - ảnh 3

Đa số các tài xế bị thổi phạt đều ngỡ ngàng vì... không nhìn thấy biển báo ở đâu. Một người cho rằng, vừa điều khiển xe từ hầm ra khiến việc quan sát biển báo nằm ở góc bên đường có thiếu sót. "Nếu biển báo to hơn chắc không có ai vi phạm rồi", người vi phạm nói.

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt - ảnh 4

Một người vi phạm khác nêu ý kiến: "Tôi không hiểu sao cấm ô tô từ 6 giờ đến 22 giờ làm gì, khung giờ quá dài. Ở đoạn này chỉ nên cấm giờ cao điểm sáng và cao điểm chiều là được rồi". Là người thường xuyên di chuyển qua đây, đi vào đoạn đường này nhưng đây là lần đầu anh bị thổi phạt

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt - ảnh 5

Mức phạt với hành vi đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển thì bị phạt 1,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng theo điểm b, khoản 4, điều 5 Nghị định 100

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt - ảnh 6

Theo CSGT, các ô tô từ hầm Thủ Thiêm ra nếu muốn rẽ vào Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phó Đức Chính thì phải lên đến đèn tín hiệu rồi mới được rẽ, sau đó vòng lại.

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt - ảnh 7

Một tài xế công nghệ khác phản ứng khi bị CSGT thổi phạt. Anh cho rằng, đặt biển cấm ở vị trí này là không phù hợp và bắt bẻ CSGT khi chỉ ra bên ngoài ô tô xếp hàng dài, trong khi ở làn cấm ô tô từ hầm rẽ vào, đường vắng vẻ.

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt - ảnh 8

Sau 1 giờ lập chốt, CSGT đã lập biên bản 16 trường hợp người chạy ô tô điều khiển xe vào đường có biển cấm ô tô

Ảnh: Vũ Phượng

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
chau hoa

chau hoa

Vẫn muốn biết nguyên nhân sao CẤM? Đợi bài tiếp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm và Tin Dùng là một chương trình cung cấp cho quý khán giả những tin tức thị trường. Mang đến những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ, sản phẩm, địa điểm,.... mà người tiêu dùng đang quan tâm. Ngoài ra Talkshow Sống Khỏe cũng sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích từ phía chuyên gia về những vấn đề đang được quan tâm.
Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Không đám cưới rình rang, gặp nhau rồi về ở với nhau nhưng vợ chồng già Thái Văn Quý (69 tuổi) và bà Trần Ngọc Yến (59 tuổi) vẫn hạnh phúc gần 40 năm qua. Không con cháu, ông bà dành hết tình thương cho đàn chó mèo gần 30 con nuôi trong nhà.
NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

Mẹ mới mất được một tháng vì bệnh u não và xuất huyết đường ruột. Ba thì lại có biểu hiện thần kinh không ổn định. Gia đình hiện tại đang trong cảnh chia cắt, Lam đang sống với cậu mợ. Vì cậu mợ không thể lo nổi cho hai chị em cùng một lúc nên phải gửi đứa em nhỏ của Lam và ba Lam về Củ Chi để ông ngoại có thể san sẻ khó khăn mà gia đình em đang gặp phải.