Gặp tiểu thuyết gia nhỏ tuổi nhất Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Cao Việt Quỳnh, học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Thị Thập, Q.7, TP.HCM vừa cho ra mắt tập 1 trong tiểu thuyết giả tưởng có tên “Người Sao Chổi”. Cậu bé bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết này từ khi 9 tuổi và mới hoàn thành nó sau khoảng 2 năm. Hiện Quỳnh đã viết xong tập 2 và đang viết tiếp tập 3.  
Tập một bộ tiểu thuyết giả tưởng Người Sao Chổi của tác giả nhí Cao Việt Quỳnh (11 tuổi) vừa ra mắt độc giả cả nước. Đây là tập đầu tiên trong bộ tiểu thuyết mà cậu bé ấp ủ từ khi còn học lớp 3 và đã hoàn thành nó khi vừa tốt nghiệp tiểu học. Trong cuốn sách mới “ra lò”, nhà xuất bản đã giới thiệu cậu bé là “Tiểu thuyết gia nhỏ tuổi nhất Việt Nam”.
Theo lời chia sẻ của cậu bé, Người Sao Chổi kể về hành trình của Thành - trạc tuổi tác giả, vô tình bị nhiễm một loại hóa chất và trở thành người có siêu năng lực. Thành đến một thị trấn và gặp được những người có siêu năng lực khác như mình. Tuy nhiên, một thế lực xấu có ham muốn sử dụng siêu năng lực của cậu để tấn công Trái đất. Thành - chính là Người Sao Chổi - đã cùng những người bạn của mình phải đi tìm và đánh bại thế lực xấu xa.
Gặp tiểu thuyết gia nhỏ tuổi nhất Việt Nam - ảnh 1

Trong cuốn sách mới “ra lò”, nhà xuất bản đã giới thiệu cậu bé là “Tiểu thuyết gia nhỏ tuổi nhất Việt Nam”

Nói về quá trình sáng tác tiểu thuyết, cậu học sinh lớp 6 cho biết: “Con cứ nghĩ ra đến đâu thì viết như thế. Những lúc nào con rảnh, con lại nghĩ ra trang tiếp theo, những chương tiếp theo… Dần dần con kết nối các ý tưởng lại với nhau và viết thành một câu chuyện hoàn chỉnh”.
Theo chia sẻ của mẹ bé, Việt Quỳnh thích viết từ năm lớp 3 và thường vẽ tranh hay thể hiện các ý tưởng ra các tập vở ô ly. Đến năm học lớp 4, cậu bé đã viết được 7 cuốn tập đầy các truyện giả tưởng.
“Khi nhìn thấy con viết những đề cương như thế từ học kỳ 2 năm lớp 1, tôi cảm thấy đây là một chuyện đùa thôi. Tôi coi đó là một niềm vui của con, tôi cũng không quan tâm nhiều đến nó”, chị Nguyễn Quỳnh Trang, mẹ tiểu thuyết gia nhí, nói.
Gặp tiểu thuyết gia nhỏ tuổi nhất Việt Nam - ảnh 2

Việt Quỳnh sinh ra tại Hà Nội, hiện đang sinh sống tại TP.HCM

Được biết, ngoài viết lách, Quỳnh còn có sở thích đọc các bộ truyện giả tưởng nổi tiếng như Harry Potter, Sherlock Holmes... Đây cũng là những cảm hứng đầu tiên giúp cậu bé yêu thích việc sáng tác.
Khác với bạn bè cùng trang lứa, việc đọc với hầu hết đứa trẻ trở nên nhàm chán, mệt mỏi, thiếu hấp dẫn hơn hẳn các hoạt động giải trí đa phương tiện như chơi game, xem phim… Cậu học sinh lớp 6 lý giải thói quen của mình: "Con tìm được thú vui ở việc đọc vì con có thể tưởng tượng được các nhân vật đang làm gì. Khi đọc, con cảm thấy nhẹ nhàng, không đau đầu như chơi game hay xem phim gì cả. Mình có thể tìm những nơi thoáng mát để đọc”.
Gặp tiểu thuyết gia nhỏ tuổi nhất Việt Nam - ảnh 3

Tiểu thuyết gia nhí bên cạnh cuốn sách đầu tay mới được xuất bản của mình

Lê Nam

J. K. Rowling - tác giả bộ truyện nổi tiếng Harry Potter vừa là thần tượng, vừa là hình mẫu mà cậu học sinh lớp 6, Trường THCS Nguyễn Thị Thập theo đuổi.
Nói về dự định trong thời gian tới, tiểu thuyết gia nhí Việt Quỳnh cho biết: “Con cũng đã có những ý tưởng cho Người Sao Chổi. Con có ý tưởng cho hơn 10 cuốn rồi và con sẽ dần dần viết tất cả các ý tưởng đấy thành những tập sau. Từ Người Sao Chổi con sẽ kết nối với các câu chuyện trong các cuốn sách tiếp theo để thành một vũ trụ lớn”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm