Học sinh trở lại trường: Toàn bộ phải đeo khẩu trang

3 Thanh Niên Online
Ngày 4.5.2020 tới đây, nhiều học sinh cuối cấp tại TP.HCM sẽ đi học trở lại. Nhà trường phải liên tục đưa ra các phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại sau kì nghỉ dài nhất lịch sử.
Ngày 28.4.2020, UBND TP.HCM thông báo về thời gian đi học lại đối với học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp với thời gian nhập học trở lại từ ngày 4.5.2020, được phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.
Ghi nhận tại trường THCS Huỳnh Khương Ninh, Q.1, TP.HCM, sáng 2.5.2020, nhà trường tiếp tục tổ chức cuộc họp ban giám hiệu nhà trường với toàn thể cán bộ giáo viên để thống nhất và triển khai các phương án đón học sinh trở lại trường học vào thứ 2 đầu tuần tới.
Số lượng học sinh trong lớp sẽ được chia ra đảm bảo giãn cách, toàn bộ học sinh phải đeo khẩu trang khi học; sân trường được đánh dấu để học sinh thực hiện giãn cách xã hội… là những quy định bắt buộc mà nhà trường đề ra.
Học sinh trở lại trường: Toàn bộ phải đeo khẩu trang - ảnh 1

Nhà trường đánh dấu những vị trícách nhau 1,2m và đảm bảo khoảng cách an toàn khi các em đứng nói chuyện trong giờ ra chơi

Lê Nam

Việc đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ dài cũng là áp lực không nhỏ đối với đội ngũ thầy cô giáo của nhà trường. Các thầy cô phải tăng ca khi dạy trực tuyến, từ 1 lên thành 2 hoặc 4 ca nhưng tất cả đều cố gắng để kịp thời trang bị cho học sinh khi các kì thi sắp đền gần.
Học sinh trở lại trường: Toàn bộ phải đeo khẩu trang - ảnh 2

Phun khử trùng trường lớp trước khi đón học sinh trở lại

Lê Nam

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa qua, TP.HCM triển khai các bài giảng tiếp nối kiến thức học kỳ 2 trên truyền hình dành cho học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, những bài giảng trên truyền hình chỉ tập trung giới thiệu kiến thức, giáo viên truyền đạt nội dung bài mới. Sau khi học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19, giáo viên tổ chức rà soát học sinh đã học đều, học đủ chưa, nắm tình hình đến đâu, cần thiết thì bổ sung để hoàn chỉnh và tổ chức kiểm tra để công nhận kết quả học tập cũng như sự chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trước đó, từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND TP.HCM đã lần lượt ban hành các quyết định cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 3.2.2020 đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Nam Huy

Le Nam Huy

thầy cô tuyệt vời!!!
Trúc Lam

Trúc Lam

Gia đình mặc dù lo lắng cho các cháu nhưng nhìn những hình ảnh này rất yên tâm để phối hợp cùng Nhà trường giúp các cháu trở lại trường lớp An toàn.
Dung

Dung

Nhiều khó khăn đây! Các thầy cô vất vả rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.