Nhậu về ngủ một giấc vẫn dính cồn, người vi phạm cãi CSGT: “Tôi không chịu đâu“

0 Thanh Niên Online
Nhiều tình huống nửa bi nửa hài khi Đội CSGT Bến Thành (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM) thực hiện kiểm tra vi phạm nồng độ cồn tại khu vực ngã tư Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo (quận 1).
Tối 15.3, Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo. Đây là khu vực nhiều người nhậu xong sẽ di chuyển qua để đi về Q.4, Q.8, Bình Chánh, Q.5,…

“Nhậu xong ngủ một giấc rồi mà xỉn gì nữa”

Khi CSGT vừa ra khu vực lập chốt thì thấy ông N.H.H (51 tuổi) mắt còn lờ đờ nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Sau khi kiểm tra, CSGT thông báo mức nồng độ cồn đo được từ ông H. là 0.362mg/l khí thở. Nghe kết quả, ông H. bức xúc, liên tục nói mới ngủ dậy nên không thể có nồng độ cồn trong người được.
Nhậu về ngủ một giấc vẫn dính cồn, người vi phạm cãi CSGT: “Tôi không chịu đâu“ - ảnh 1

Đội CSGT Bến Thành lập biên bản xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn tối 15.3

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

“Trời, tôi mới ngủ dậy mà không cho tôi đi, phải chi tôi đi nhậu bị bắt không tức. Tôi nhậu lúc 10 giờ sáng tới 2 giờ mấy chiều rồi ngủ mới dậy tức thì nè. Ngủ 4 - 5 tiếng đồng hồ rồi. Mới ngủ dậy bắt tôi nhậu xỉn là tôi không chịu đâu”, ông H. giải thích.
Nói rồi, ông H. quay sang hỏi phóng viên “nhìn mặt anh có giống mới ngủ dậy không” và cho rằng CSGT “không thể bắt như vậy được”.
CSGT phải liên tục đưa kết quả đo nồng độ cồn và giải thích cho H. về trường hợp của mình: “Anh cứ nghe tôi nói đi, anh nhậu lúc nào chúng tôi không nắm được nhưng qua kiểm tra máy là hơi thở anh có nồng độ cồn như này, đo trước mặt anh, anh là người thổi”.
Nhậu về ngủ một giấc vẫn dính cồn, người vi phạm cãi CSGT: “Tôi không chịu đâu“ - ảnh 2

Sau một lúc làm việc, ông H. cũng đồng ý ký vào biên bản vi phạm

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Dù được CSGT giải thích, ông H.vẫn liên tục đôi co, dùng những từ ngữ thô tục và cho rằng CSGT “ép” mình. “Các anh bắt gì kỳ vậy, chạy đàng hoàng cũng bị bắt nữa. Mai mốt tôi đi giật đồ tiếp nữa. Làm công dân đàng hoàng cũng không được nữa. Tiền nhà chưa đóng nữa, tiền đâu mà lấy ra bây giờ”, ông H. lớn tiếng
Khoảng 15 phút sau, ông H. cũng đồng ý ký vào biên bản vi phạm, ông bị phạt 4,5 triệu đồng và bị tước bằng lái 17 tháng.

CSGT toàn quốc trắng đêm tung “cú đấm thép” vào ma men, người nghiện ôm vô lăng

Không chịu hợp tác, bỏ luôn xe vi phạm

Trong lúc đứng chốt, CSGT phát hiện ông N.T.S (53 tuổi) vừa chạy xe máy vừa nghe điện thoại nên mời vào kiểm tra.
Tuy nhiên, sau khi tấp xe vào lề, ông S. liên tục xin CSGT dùng điện thoại để điện về nhà với lý do “người ta điện mình phải nghe, giờ điện lại để báo an toàn chứ”. CSGT đồng ý cho ông S. điện thoại sau đó mới đo nồng độ cồn. Nhưng nhiều phút sau đó, ông S. vẫn chưa chấm dứt cuộc điện thoại.
Nhậu về ngủ một giấc vẫn dính cồn, người vi phạm cãi CSGT: “Tôi không chịu đâu“ - ảnh 3

Sau khi nghe CSGT thông báo về lỗi vi phạm và mức phạt, ông S. không chịu ký vào biên bản và bỏ đi sang đường.

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

CSGT phải ra thuyết phục và mời ông S. vào làm việc tại khu vực có chốt. Kết quả đo được nồng độ cồn trong người ông S. là 0.666mg/l khí thở. Tại thời điểm kiếm tra, ông S. không xuất trình được CMMD, cà vẹt và bằng lái.
Khi PV hỏi về thời gian sử dụng rượu, bia, ông S. xua tay: “Thôi khỏi phải hỏi, chấp nhận mất cái xe rồi đó”. Sau khi nghe CSGT thông báo về lỗi vi phạm và mức phạt khoảng 10 triệu đồng (nếu không xuất trình được các giấy tờ liên quan tại trụ sở), ông S. không chịu ký vào biên bản và bỏ đi sang đường.
Nhậu về ngủ một giấc vẫn dính cồn, người vi phạm cãi CSGT: “Tôi không chịu đâu“ - ảnh 4

Dù là ngày đầu tuần, nhưng CSGT vẫn ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Trường hợp khác, ông N.T.T (44 tuổi) cũng không đồng ý vào khu vực làm việc, CSGT phải thuyết phục ông T. mới đồng ý thổi vào ống đo và cung cấp thông tin cá nhân. Kết quả đo được ông T. có 0.820 mg/l khí thở.
Đây là ngày ra quân đầu tiên trong đợt triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn từ 15.3 đến hết 31.12.2021. Trong quá trình kiểm tra, CSGT sẽ dử dụng camera được trang bị để ghi nhận lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, các trường hợp không chấp hành kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Trải Nghiệm và Tin Dùng:Thưởng thức Lẩu mực nấu chao Thuận Phúc tại Vũng Tàu

Trải Nghiệm và Tin Dùng:Thưởng thức Lẩu mực nấu chao Thuận Phúc tại Vũng Tàu

Mời quý khán giả cùng với chương trình Trải Nghiệm và Tin Dùng đến thưởng thức Lẩu Mực Nấu Chao tại Vũng Tàu. Và trải nghiệm một lần chăm sóc da tại Kiều Nguyễn Skincare.
Chương trình Trải Nghiệm và Tin Dùng do Big Vision Media phối hợp với Báo Thanh Niên thực hiện. Cùng đón xem những trải nghiệm thú vị vào lúc 8h sáng thứ 5 trong chương trình tiếp theo nhé!
Chiêm ngưỡng bãi đá cổ hàng triệu năm ở làng Chăm Mỹ Nghiệp

Chiêm ngưỡng bãi đá cổ hàng triệu năm ở làng Chăm Mỹ Nghiệp

Nằm giữa đồi cát trắng cách làng Chăm Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) chừng 2km, bãi đá cổ được cho là đã hình thành hàng triệu năm này đang được người dân và chính quyền địa phương bảo vệ nghiêm ngặt.Bãi đá cổ, bãi đá triệu năm, Ninh Thuận, làng Chăm Mỹ Nghiệp, du lịch Ninh Thuận
Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm và Tin Dùng là một chương trình cung cấp cho quý khán giả những tin tức thị trường. Mang đến những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ, sản phẩm, địa điểm,.... mà người tiêu dùng đang quan tâm. Ngoài ra Talkshow Sống Khỏe cũng sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích từ phía chuyên gia về những vấn đề đang được quan tâm.
Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Không đám cưới rình rang, gặp nhau rồi về ở với nhau nhưng vợ chồng già Thái Văn Quý (69 tuổi) và bà Trần Ngọc Yến (59 tuổi) vẫn hạnh phúc gần 40 năm qua. Không con cháu, ông bà dành hết tình thương cho đàn chó mèo gần 30 con nuôi trong nhà.