Phó Chủ tịch TP.HCM nhắc nhở quán nhậu trong dịch Covid-19, khách vội tính tiền ra về

1 Thanh Niên Online
Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã đi kiểm tra và nhắc nhở những quán nhậu đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Tối 18.2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trực tiếp kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với các quán ăn tại một số quận khu vực trung tâm như quận 1, 3, 4, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận...
Ghi nhận của PV Thanh Niên, nhiều quán ăn trên các tuyến đường như Phạm Văn Đồng (Q.Gò Vấp), Hoàng Sa, Trường Sa (thuộc địa phận Q.Tân Bình và Q.3) vẫn mở cửa đón khách. Khi đoàn kiểm tra quán 939 Hòn Chồng (đường Hoàng Sa, Q.3), hàng chục thực khách tỏ vẻ bất ngờ rồi tiếp tục ăn uống. Theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP.HCM, các quán ăn uống không được phục vụ cùng lúc quá 30 người thì quán này vi phạm, nhưng quản lý quán phân trần: “Em tưởng không được phục vụ cùng lúc quá 30 người trong cùng một bàn”.

Sáng 19.2: Không có ca mắc Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Trao đổi với quản lý quán ăn, ông Dương Anh Đức khẳng định TP.HCM luôn tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp buôn bán, kinh doanh nhưng phải đảm bảo các quy định phòng dịch. Việc phục vụ quá 30 người là vi phạm, nhưng trước mắt lãnh đạo TP.HCM chỉ nhắc nhở để quán ăn chấn chỉnh, tuân thủ đầy đủ quy định phòng dịch.
Trả lời Thanh Niên về việc trực tiếp kiểm tra quán ăn, ông Đức cho biết sau khi ban hành văn bản chỉ đạo thì cần xuống thực tế kiểm tra xem những chỉ đạo đã sát với thực tế chưa, cũng như giám sát các cấp chính quyền cơ sở có thực hiện nghiêm chỉ đạo hay không. Từ quá trình kiểm tra, lãnh đạo TP.HCM sẽ lắng nghe khó khăn của bà con, nghiên cứu điều chỉnh các chính sách cho hợp lý. Nếu quy định đã phù hợp nhưng người dân vẫn cố tình vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm”.

KHẨN: Tìm người đến 20 địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19

Về việc khi nào mở cửa trở lại đối với các dịch vụ không thiết yếu (đã ngừng từ ngày 9.2), ông Đức cho rằng UBND TP sẽ làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM để trao đổi về việc sắp tới sẽ mở cửa cho một số hoạt động trên tinh thần “an toàn tới đâu, mở cửa tới đó”. Đồng thời, TP.HCM cũng cố gắng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh để mở cửa trường học đón học sinh, sinh viên vào đầu tháng 3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gia

Lão gia

toàn những người điếc nên không biết sợ súng. Buồn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chiêm ngưỡng bãi đá cổ hàng triệu năm ở làng Chăm Mỹ Nghiệp

Chiêm ngưỡng bãi đá cổ hàng triệu năm ở làng Chăm Mỹ Nghiệp

Nằm giữa đồi cát trắng cách làng Chăm Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) chừng 2km, bãi đá cổ được cho là đã hình thành hàng triệu năm này đang được người dân và chính quyền địa phương bảo vệ nghiêm ngặt.Bãi đá cổ, bãi đá triệu năm, Ninh Thuận, làng Chăm Mỹ Nghiệp, du lịch Ninh Thuận
Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm và Tin Dùng là một chương trình cung cấp cho quý khán giả những tin tức thị trường. Mang đến những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ, sản phẩm, địa điểm,.... mà người tiêu dùng đang quan tâm. Ngoài ra Talkshow Sống Khỏe cũng sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích từ phía chuyên gia về những vấn đề đang được quan tâm.
Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Không đám cưới rình rang, gặp nhau rồi về ở với nhau nhưng vợ chồng già Thái Văn Quý (69 tuổi) và bà Trần Ngọc Yến (59 tuổi) vẫn hạnh phúc gần 40 năm qua. Không con cháu, ông bà dành hết tình thương cho đàn chó mèo gần 30 con nuôi trong nhà.
NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

Mẹ mới mất được một tháng vì bệnh u não và xuất huyết đường ruột. Ba thì lại có biểu hiện thần kinh không ổn định. Gia đình hiện tại đang trong cảnh chia cắt, Lam đang sống với cậu mợ. Vì cậu mợ không thể lo nổi cho hai chị em cùng một lúc nên phải gửi đứa em nhỏ của Lam và ba Lam về Củ Chi để ông ngoại có thể san sẻ khó khăn mà gia đình em đang gặp phải.