Thắt ống dẫn tinh là gì? Có làm nam giới “yếu” đi?

6 Thanh Niên Online
Thắt ống dẫn tinh là phương pháp ngừa thai vĩnh viễn ở nam giới và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới thắc mắc rằng "sau khi thắt ống dẫn tinh có làm chúng tôi yếu đi hay không?"
Trong các phương pháp ngừa thai hiện có, không ít người tỏ ra e ngại khi sử dụng phương pháp thắt ống dẫn tinh. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh ý kiến một số người dân về phương pháp ngừa thai này. Theo ghi nhận, có hai luồng ý kiến khác nhau. Một số người rất ủng hộ biện pháp thắt ống dẫn tinh nhằm san sẻ vấn đề kế hoạch hóa gia đình với phụ nữ. Ý kiến khác thì lo sợ thắt ống dẫn tinh sẽ làm giảm đi sự nam tính của người đàn ông.
Thắt ống dẫn tinh là gì? Có làm nam giới “yếu” đi? - ảnh 1
Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước, chuyên khoa Nam học, bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), một số vấn đề liên quan đến phương pháp này.
Theo bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước, thắt ống dẫn tinh là biện pháp triệt sản vĩnh viễn ở nam giới. Vì vậy nam giới cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện thủ thuật này.
Thắt ống dẫn tinh là gì? Có làm nam giới “yếu” đi? - ảnh 2

Bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước - Khoa Nam học, bệnh viện Bình Dân (TP.HCM)

Nguyễn Bình

Thắt ống dẫn tinh hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự nam tính của nam giới. Ngược lại, ở một số nghiên cứu chỉ ra rằng sau khi thắt ống dẫn tinh, chúng ta có thể có mức độ hài lòng trong đời sống vợ chồng cao hơn. Bởi không còn những lo lắng về vấn đề vỡ kế hoạch hay mang thai ngoài ý muốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen duc thinh

Nguyen duc thinh

Con bò , con gà , con dê ... thiến rồi nó hiền đến tội nghiệp luôn.
Quế Anh

Quế Anh

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp triệt sản rất văn minh. Kế hoạch hóa gia đình sao chỉ đè lên vai người phụ nữ
Thanh Mai

Thanh Mai

Tôi thì thấy sau khi thắt xong, người phụ nữ thiệt thòi nhất. Sát nhà có ông đi thắt xong, thế là không còn ham muốn nữa. Không biết các bác sĩ có đánh giá thực tế hay chỉ dựa vào lý thuyết.
Hiệt

Hiệt

Thắt ống dẫn tinh xong có "mái" đi không ta?
Hồng Đào

Hồng Đào

Trong bài bác sĩ đã trả lời đó bạn.
Ngoan

Ngoan

Tôi ủng hộ thắt ống dẫn tinh. Tốt cho cả 2 mà quan hệ vợ chồng không ảnh hưởng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chú chó thông minh, thay chủ bán vé số gây sốt ở Phú Quốc

Chú chó thông minh, thay chủ bán vé số gây sốt ở Phú Quốc

Khoảng nửa tháng qua, hình ảnh chú chó thông minh Lucky lông đen tuyền bóng mượt ngậm vé số đi bán cùng người chủ tật nguyền đã trở nên quen thuộc với những người thường xuyên bán mua ở khu chợ Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Đi bán trái cây lấy tiền lập “mái ấm” cưu mang đàn chó bị bỏ rơi

Đi bán trái cây lấy tiền lập “mái ấm” cưu mang đàn chó bị bỏ rơi

Bà Trần Thị Lệ Thủy (Bé Đẹp, 52 tuổi, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đã xây dựng “mái ấm” để cưu mang nhiều chú chó bị bỏ rơi. Dù gia cảnh chẳng mấy dư dả, chỉ sống nhờ vào công việc bán quán cơm chay, trái cây nhưng bà Thủy cho biết mình vẫn chưa lúc nào thôi suy nghĩ sẽ dừng công việc này.