[VOXPOP] Tự tử và nỗi tuyệt vọng của người trẻ

0 Thanh Niên Online
Nhiều người vẫn nghĩ, người trẻ là những người ít vướng bận, ít lo toan, ít gánh nặng gia đình. Thế tại sao, người trẻ lại hay nghĩ đến chuyện từ chối cuộc sống?
Qua khảo sát, những người từng có ý định tự tử đều phải chịu áp lực từ sự kỳ vọng của gia đình và xã hội. Cha mẹ muốn con cái mình có tương lai tốt nên thúc ép con học tập. Điều này vô tình tạo áp lực lên con cái. 
Thứ hai, người ngoài áp đặt những chuẩn mực xã hội lên một người và phán xét nhưng không nghĩ rằng chuẩn mực đó không phải phù hợp với tất cả. Dẫn đến việc người trẻ cảm thấy tự ti, thất bại. Suy nghĩ tiêu cực tích tụ quá lâu người trẻ sẽ muốn giải thoát bằng cách tự tử.
[VOXPOP] Tự tử và nỗi tuyệt vọng của người trẻ - ảnh 1

Anh Phạm Tân Long - Nhân viên kinh doanh

Đào Hằng

Những người trả lời khảo sát đều cho rằng gia đình, bạn bè là chỗ dựa tinh thần để họ chia sẻ những áp lực mình đang gặp phải. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Mẹ mưu sinh ở Sài Gòn 4 năm không được về ăn Tết, con vẫn đỗ 3 trường đại học

Mẹ mưu sinh ở Sài Gòn 4 năm không được về ăn Tết, con vẫn đỗ 3 trường đại học

Đồng lương công nhân ít ỏi khiến ước mơ được gặp lại con của chị Bích Hạnh dập tắt suốt gần nửa thập kỉ mưu sinh ở Sài Gòn. Tuy nhiên, đứa con gái cả trong gia đình có 6 anh chị vẫn là tấm gương sáng mẫu mực khi 12 năm liền là học sinh giỏi, đỗ 3 trường đại học nhưng phải học cao đẳng do nhà không có tiền.