1 tuần sau khi tiêm vắc xin, y tá dương tính với Covid-19

4 Thanh Niên Online
Một y tá 45 tuổi ở bang California (Mỹ) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hơn một tuần sau khi tiêm vắc xin của Pfizer.
Trên trang Facebook cá nhân của mình, một y tá làm việc tại hai bệnh viện khác nhau ở bang California, vào ngày 18.12 cho biết rằng ông đã được tiêm vắc xin Pfizer và cánh tay của ông bị đau trong 1 ngày, nhưng không gặp tác dụng phụ nào khác.
Tuy nhiên, 6 ngày sau, vào đêm Giáng sinh, ông bị ốm sau khi làm việc theo ca ở đơn vị điều trị Covid-19. Ông thấy ớn lạnh và sau đó bị đau cơ và mệt mỏi. Ông đã đến một địa điểm xét nghiệm tại bệnh viện và có kết quả dương tính với Covid-19, một ngày sau lễ Giáng sinh.
1 tuần sau khi tiêm vắc xin, y tá dương tính với Covid-19 - ảnh 1

Một tình nguyện viên trong thử nghiệm lâm sàng của vắc xin Pfizer được tiêm tại Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi Cincinnati, bang Ohio (Mỹ)

Bệnh viện Nhi Cincinnati

Christian Ramers, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Sức khỏe Gia đình ở San Diego, nói rằng kịch bản này không nằm ngoài dự đoán.
“Chúng tôi biết từ các thử nghiệm lâm sàng vắc xin rằng sẽ mất khoảng 10 đến 14 ngày để bạn bắt đầu phát triển sự bảo vệ sau khi tiêm. Liều đầu tiên chúng tôi nghĩ sẽ mang lại khả năng bảo vệ khoảng 50% và bạn cần liều thứ hai để đạt được 95%”, ông Ramers cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Không dương tính covid, nhưng khi tiêm thì bị covid. Chắc mọi người Mỹ sau khi tiêm cũng đang hoang mang. Hy vọng đó chỉ là tác dụng phụ
tien doan

tien doan

Vẫn có nhiều rắc rối trong thử nghiệm vaccin COVID, chúng ta hãy kiên nhẫn phòng chống dịch bệnh, một chút chủ quan sẽ thiệt hại không nhỏ, coi như nước sắp tràn bờ, chung tay diệt COVID nhé
to***@gmail.com

to***@gmail.com

Hoang mang quá, không biết do tiêm mới bị dương tính hay đã ủ bệnh rồi tiêm thì phát bệnh luôn
Tuan Nguyen

Tuan Nguyen

haiz, lại mệt mỏi nữa rồi. không biết đến bao giờ mới có vacxin thật sự hiệu quả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm