9 tiểu bang Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục

0 Thanh Niên Online
Chín bang của Mỹ đã báo cáo số trường hợp nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong 7 ngày qua, khi không khí se lạnh hơn đang tràn về.
 
9 tiểu bang của Mỹ đã báo cáo số trường hợp nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trong tuần qua, chủ yếu tại khu vực thượng Trung Tây, nơi thời tiết dần trở lạnh khiến các hoạt động diễn ra hầu như ở trong nhà.
Chỉ tính riêng trong ngày 3.10, tại các tiểu bang Kentucky, Minnesota, Montana và Wisconsin đã ghi nhận sự gia tăng kỷ lục các trường hợp nhiễm. Còn trên toàn nước Mỹ, có gần 49.000 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận, con số cao nhất của 7 tuần qua, theo thống kê của Reuters.
9 tiểu bang Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục - ảnh 1

Mọi người xếp hàng trong xe để được xét nghiệm Covid-19, ở Milwaukee, Wisconsin (Mỹ) ngày 2.10

Reuters

Các chuyên gia y tế từ lâu đã cảnh báo rằng nhiệt độ thấp sẽ khiến người dân dành nhiều thời gian ở trong nhà hơn, từ đó dẫn đến việc virus có thể lây lan nhanh hơn. Tiểu bang Montana đã ghi nhận kỷ lục ca nhiễm 3 trong 4 ngày gần đây nhất. Đây cũng là nơi có số bệnh nhân Covid-19 nhập viện nhiều nhất.
Wisconsin cũng lập kỷ lục số ca nhiễm 2 trong 3 ngày gần nhất và cũng có số ca bệnh nhập viện nhiều nhất trong ngày 3.11. Trung bình, có đến 22% các kết quả xét nghiệm Covid-19 tại đây là dương tính, tỷ lệ thuộc vào hàng cao nhất nước Mỹ.
9 tiểu bang Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục - ảnh 2

Người dân chụp ảnh chiếc Không lực Một khi nó bay đến Nhà Trắng sau khi Tổng thống Trump trải qua quá trình điều trị bệnh Covid-19, ở Washington (Mỹ) ngày 5.10

Reuters

Thống đốc bang Wisconsin đã ban hành lệnh mang khẩu trang từ ngày 1.8. Nhưng các nhà hành pháp thuộc đảng Cộng hòa đang hậu thuẫn một vụ kiện chống lại yêu cầu nói trên. Thượng nghị sĩ bang Wisconsin Ron Johnson là một trong số các nhân vật nổi bật thuộc đảng Cộng hòa có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi Tổng thống Trump thông báo mình bị mắc bệnh Covid-19.
Hiện nước Mỹ đã ghi nhận trung bình khoảng 42.000 ca nhiễm mới và 700 ca tử vong mỗi ngày, so với con số 35.000 ca nhiễm mới và 800 người chết vào giữa tháng 9. Số ca tử vong có vẻ giảm đi nhưng sẽ có xu hướng tăng trở lại vài tuần sau khi số ca nhiễm tăng mạnh.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Ông Trump tiếp tục công kích ông Biden tại bang chiến địa Pensylvania? Việc Bà Amy Barrett được phê chuẩn làm thẩm phản Tòa án Tối cao có tạo lợi thế cho ông Trump trước ngày bầu cử? Ông Biden đề xuất chính sách gì nếu thay thế Tổng thống Trump? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 27.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
LogOnce');