Bác sĩ cảnh báo: cà phê bột nào cũng có gián!

20 Thanh Niên Online
Một bác sĩ làm việc tại Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi đăng một đoạn video tiết lộ côn trùng, đặc biệt là loài gián, thường được tìm thấy trong cà phê xay sẵn, tức cà phê bột.
Tiến sĩ Karan Raj, làm việc tại Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, nói rằng Trong thành phần cà phê bột thường chứa 1% gián và các sinh vật khác vì vậy những người bị dị ứng nên tránh uống cà phê. Nhưng tiến sĩ Raj trấn an rằng việc ăn côn trùng là an toàn.
“Thông tin đến bạn rằng nếu bạn uống cà phê, bạn cũng đang tiêu thụ gián. Cà phê xay sẵn mà bạn mua ở hầu hết các cửa hàng đều chứa một lượng gián nhất định. Một tỷ lệ nhất định hạt cà phê bị nhiễm gián và các côn trùng khác. Thông thường chúng không thể được xử lý hoàn toàn. Vì vậy, gián sẽ được rang và xay chung với hạt cà phê.”
Thực ra, đây lại là điều bình thường. Đa số công ty thực phẩm đều cho phép sản phẩm chứa một lượng “côn trùng” nhất định. Theo khoa học, gián chứa nhiều protein có lợi cho sức khỏe. Nhiều công ty thực chất còn bán cả dế xay làm thực phẩm bổ sung.
Đoạn video được ông đăng tải lên TikTok thu hút hơn 148.000 lượt thích cùng nhiều bình luận bày tỏ sự “kinh hãi” trước tiết lộ này của ông. Nhiều người nói rằng nó đã “hủy hoại” cuộc đời họ và khiến họ không thể uống cà phê được nữa. Tuy nhiên, những người khác thừa nhận họ sẽ không ngừng uống. Có người còn đùa: “Chưa bao giờ biết gián có vị ngon đến vậy.”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truc Nguyen

Truc Nguyen

K biết nhân cafe sống có gián hay k?nhưng:khi mình mua về để rang,xay(bán) mình đóng gói(ép)bao bì liền thì làm gì có chuyện cafe bột xay sẵn có gián?cafe nhân mua về mình buộc miệng bao và đậy nắp thùng chứa đoàng hoàng!
Trần Nghĩa

Trần Nghĩa

Bạn là làm thủ công. Chỉ mua một ít về làm nên bảo quản tốt. Nó phải khác người ta làm công nghiệp. Họ có kho bãi lớn để chứa cafe. Mà chứa cafe trong kho thì có khả năng có gián. Như bạn mua 1 tấn cafe về bạn có đóng thùng ép kịp không?
Dinh Huynh

Dinh Huynh

Người ta đang nghiên cứu về gián có tác dụng tốt với sức khoẻ con người đó nha,sữa gián đã chứng minh là rất tốt cho sức khỏe con người rồi nha.
Liem NguyenDuc

Liem NguyenDuc

Con gián đâu có vú mà có sữa chứ.
Nguyễn Lâm

Nguyễn Lâm

Con chim không có vú, sao sữa nhiều quá chừng???
3 phản hồi
Nguyễn Nguyệt Cát

Nguyễn Nguyệt Cát

Không có gián không phải cafe ngon
Ngoc Anh Ngoc Anh

Ngoc Anh Ngoc Anh

Mjh là người làm Ra nhân caphe.khi mjh phơi trái là 15 ngày mới kho khi ra nhân nhân cung và rất kho thì làm sao có gian đc.thuc tế mjh làm chưa thấy điều này bao giờ hết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm