Bắn rơi trực thăng Mi-24 Nga, Azerbaijan xin lỗi, hứa bồi thường thiệt hại

0 Thanh Niên Online
Bộ Ngoại giao Azerbaijan xác nhận lực lượng quân sự nước này đã bắn rơi một trực thăng Mi-24 của Nga ở biên giới với Armenia.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, trực thăng Mi-24 bị bắn rơi ở gần biên giới Armenia-Azerbaijan đã khiến hai người thiệt mạng và một người bị thương.
Bộ Ngoại giao Nga cho biết "phía Azerbaijan đã gửi lời xin lỗi tới Nga liên quan đến sự cố bi thảm này" đồng thời lưu ý vụ việc này là tai nạn và "không nhằm chống lại Moscow”.
Bắn rơi trực thăng Mi-24 Nga, Azerbaijan xin lỗi, hứa bồi thường thiệt hại - ảnh 1

Trực thăng Mi-24 này bị bắn rơi khi đang bay hộ tống một đoàn xe đến căn cứ quân sự của Nga ở Armenia.

Bộ Quốc phòng Nga

Bộ Ngoại giao Azerbaijan cho biết thêm trực thăng Mi-24 bay tầm thấp trong nhiều giờ vào ban đêm, gần biên giới Armenia-Azerbaijan, và bay bên ngoài "vùng phát hiện của radar phòng không". Bộ này cũng nhấn mạnh: "Các trực thăng của không quân Nga chưa từng xuất hiện trong khu vực này trước đây".
Về phần mình, Bộ Ngoại giao Azerbaijan cho biết lực lượng quân sự quyết định nổ súng do căng thẳng gia tăng vì cuộc giao tranh với lực lượng người thiểu số Armenia.
Bộ Ngoại giao Azerbaijan đồng gửi lời chia buồn đến gia đình của những người thiệt mạng và tuyên bố sẽ sẵn sàng bồi thường thiệt hại.
Bắn rơi trực thăng Mi-24 Nga, Azerbaijan xin lỗi, hứa bồi thường thiệt hại - ảnh 2

Hiện trường sau khi trực thăng Mi-24 bị bắn rơi.

Chụp màn hình Twitter

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh giao tranh gia tăng giữa quân đội Azerbaijan và lực lượng người thiểu số Armenia tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.
Vào ngày 10.11, Armenia và Azerbaijan đã nhất trí về một thỏa thuận với Nga nhằm chấm dứt xung đột khốc liệt kéo dài nhiều tuần ở Nagorno-Karabakh sau khi Azerbaijan giành được nhiều chiến thắng trong cuộc chiến giành lại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.
Theo AFP, đã có hơn 1.300 người thiệt mạng kể từ khi giao tranh bùng phát tại vùng Nagorno-Karabakh hôm 27.9. Nagorno-Karabakh là lãnh thổ miền núi được quốc tế công nhận thuộc về Azerbaijan nhưng nằm dưới sự kiểm soát của người Armenia thiểu số.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm