Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump và đối thủ Biden, ai đang dẫn trước ở các bang chiến địa?

5 Thanh Niên Online
Các kỳ bầu cử Mỹ khó đoán là vì các bang chiến địa có thể ngả về phía ứng cử viên nào tùy thích. Tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden tại 8 bang chiến địa hiện nay ra sao, mời quý vị theo dõi cùng BTV Mai Phương.

Florida

Trong 4 kỳ bầu cử tổng thống Mỹ gần đây, bang Florida có 2 lần bầu cho ứng viên đảng Dân chủ (năm 2008 và 2012) và 2 lần bầu cho ứng viên đảng Cộng hòa (năm 2004 và 2016).
Hiện nay, ông Biden đang dẫn trước ông Trump 2,2 điểm % trên bảng khảo sát bang Florida. Tỷ lệ ủng hộ đối với ông Biden tại Florida là 47,8% trong khi Tổng thống Trump nhận được 45,6% ủng hộ.
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump và đối thủ Biden, ai đang dẫn trước ở các bang chiến địa? - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump là ứng viên đại diện đảng Cộng hòa trong kỳ bầu cử năm 2020.

Reuters

Pennsylvania

Trong 4 kỳ bầu cử tổng thống Mỹ gần đây, bang Pennsylvania có 3 lần bầu cho ứng viên đảng Dân chủ (năm 2004, 2008 và 2012) và 1 lần bầu cho đại diện đảng Cộng hòa là năm 2016.
Hiện nay, ông Biden đang dẫn trước ông Trump 5,6 điểm % trên bảng khảo sát bang Florida.
Tỷ lệ ủng hộ đối với ông Biden tại Pennsylvania là 49,7% trong khi Tổng thống Trump nhận được 44,1% ủng hộ.

Ohio

Trong 4 kỳ bầu cử tổng thống Mỹ gần đây, bang Ohio có 2 lần bầu cho ứng viên đảng Dân chủ (năm 2008 và 2012) và 2 lần bầu cho ứng viên đảng Cộng hòa là năm 2004 và 2016.
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump và đối thủ Biden, ai đang dẫn trước ở các bang chiến địa? - ảnh 2

Người dân Ohio đi bỏ phiếu sớm năm 2020.

Reuters

Hiện nay, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Biden và ông Trump ở bang Ohio không quá cách biệt nhau với 47% ủng hộ dành cho ứng viên Dân chủ và 46,6% dành cho ứng viên Cộng hòa.

Michigan

Hiện nay, ông Biden đang dẫn trước ông Trump 7,1 điểm % trên bảng khảo sát bang Michigan. Tỷ lệ ủng hộ đối với ông Biden tại Michigan là 49,8% trong khi Tổng thống Trump nhận được 42,7% ủng hộ.

Bắc Carolina

Với 15 phiếu đại cử tri, trong 4 kỳ bầu cử Mỹ gần nhất, bang Bắc Carolina chỉ một lần “thay lòng” vào năm 2008 và bầu cho ứng viên đảng Dân chủ trong khi 3 kỳ còn lại đều bỏ phiếu cho ứng viên đảng Cộng hòa.
Hiện nay, ông Biden đang dẫn trước ông Trump 1,4 điểm % trên bảng khảo sát bang Bắc Carolina. Tỷ lệ ủng hộ đối với ông Biden tại Michigan là 49,8% trong khi Tổng thống Trump nhận được 45,5% ủng hộ.
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump và đối thủ Biden, ai đang dẫn trước ở các bang chiến địa? - ảnh 3

Cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump đi vận động tranh cử cho ông Trump tại bang Bắc Carolina.

Reuters

Arizona

Hiện nay, ông Biden đang dẫn trước ông Trump 2,6 điểm % trên bảng khảo sát bang Arizona. Tỷ lệ ủng hộ đối với ông Biden tại Arizona là 47,4% trong khi Tổng thống Trump nhận được 44,8% ủng hộ.

Wisconsin

Wisconsin có 10 phiếu đại cử tri, đã 3 lần bầu cho ứng viên đảng Dân chủ kể từ năm 2004 và chỉ bầu cho ứng viên đảng Cộng hòa một lần duy nhất vào năm 2016. Hiện nay, ông Biden giành được hơn 50% ủng hộ tại Wisconsin, dẫn trước ông Trump khoảng 6,6 điểm % trên bảng khảo sát.
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump và đối thủ Biden, ai đang dẫn trước ở các bang chiến địa? - ảnh 4

Ứng viên Joe Biden của đảng Dân chủ đang dẫn trước ông Trump tại phần lớn các bang chiến địa.

Reuters

Iowa

Trong khoảng 20 năm gần đây, Iowa có xu hướng nghiêng về phía đảng Cộng hòa nhờ các cử tri da trắng thuộc tầng lớp lao động. Đây là bang chiến địa duy nhất mà ông Trump đang dẫn trước ông Biden với 0,4 điểm %.
Tỷ lệ ủng hộ đối với ông Trump tại Iowa là 46,1% trong khi ông Biden nhận được 45,7% ủng hộ.
Tuy vậy, mọi thứ đều chưa ngã ngũ cho đến ngày bầu cử chính thức 3.11. Từ đây đến đó, biết đâu chúng ta sẽ lại thấy thêm nhiều bất ngờ tại các tiểu bang chiến địa này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc Thuy

Duc Thuy

tổng thống trum vẫn tiếp tục nhiệm kỳ tới .nhiệm kì qua nước MỸ vẫn là ngôi vị hàng đầu thế giới ,đặc biệt các nước vùng vịnh xích lại gần nhau,ông tổ chức hải quân duy trì,kiềm chế Trung Quốc ...tôi tôi ủng hộ ô trum làm tổng thống tiếp .
Van Nguyen

Van Nguyen

Corona Trump sẽ tiếp tục giữ nước Mỹ "ngôi vị hàng đầu thế giới" về đại dịch.
Lien Pham

Lien Pham

Nếu ông Trump đã xử lý tốt dịch bệnh không để hơn 200 ngàn người Mỹ chết oan và ông không mắc bệnh khoe khoang và hiếu thắng thì người Mỹ có thể bầu cho ông . Xong rất tiếc các bệnh ông Trump mắc là bệnh cố hữu không thể thay đổi . Ngoài ra ông còn là người cổ vũ khuyến khích bạo lực và phân biệt chủng tộc nên khó có thể tha thứ được .......
huynh van phuoc

huynh van phuoc

Nguoi my thich ông trum nhung trong hoan canh hien tai thi ko thë
Nam

Nam

Đọc bài này mình chả quan tâm 2 ông này, chỉ chăm chú xem clip và ngắm em Mai Phương-PV thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm