Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc từ chức giữa căng thẳng với Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
Hôm 19.6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chấp nhận đơn từ chức của bộ trưởng chịu trách nhiệm về quan hệ Triều Tiên, khi căng thẳng liên Triều đang một ngày gia tăng vì các hoạt động chống phá của nhóm người đào thoát Triều Tiên và ngoại giao đình trệ.
 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 19.6 đã chấp nhận đơn từ chức của bộ trưởng chịu trách nhiệm về quan hệ Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước ngày một gia tăng sau khi Triều Tiên cho nổ văn phòng liên lạc chung ở biên giới với Hàn Quốc.
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul, người giám sát các hoạt động với Triều Tiên đã đề nghị từ chức hôm 17.6, tự nhận trách nhiệm về việc quan hệ hai bên ngày càng xấu đi.
Bình Nhưỡng đã lên tiếng chỉ trích việt Hàn Quốc để cho những nhóm người Triều Tiên đào tẩu thả truyền đơn vào Triều Tiên. Đây là nguyên nhân được Bình Nhưỡng nêu ra để cắt đứt liên lạc với Seoul. Hàn Quốc đã yêu cầu nhóm người này ngừng các hoạt động chống phá.
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc từ chức giữa căng thẳng với Triều Tiên - ảnh 1

Các nhóm đào thoát khỏi Triều Tiên đang hoạt động tại Hàn Quốc là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng leo thang giữa hai nước

Reuters

Triều Tiên đã từ chối lời đề nghị đối thoại từ Hàn Quốc trong bối cảnh ngoại giao bị đình trệ. Những lời chỉ trích nhắm vào Hàn Quốc từ lãnh đạo Triều Tiên đã tạm ngưng trong hai ngày qua, nhưng truyền thông Triều Tiên tiếp tục đăng nhiều bài báo về việc Triều Tiên “bùng nổ giận dữ” với Hàn Quốc.
Một quan chức cao cấp của Lầu Năm Góc hôm 18.6 cho biết, Triều Tiên tiếp tục đặt ra mối đe dọa đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương và khó hình dung nước này sẽ làm gì trong thời gian tới. Điều này càng làm giảm dần hy vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm