Campuchia dỡ phong tỏa Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh

0 Thanh Niên Online
Ngày 6.5, Campuchia đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa trên toàn thủ đô Phnom Penh và chỉ phong tỏa ở những khu vực có số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh.
Campuchia đã kết thúc một đợt phong tỏa ở thủ đô Phnom Penh vào ngày 6.5, thay vào đó là lệnh phong tỏa tại những khu vực có số ca Covid-19 tăng mạnh. 
Seut Ka On, thương gia, cho biết: "Tôi rất vui khi chính phủ dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhưng các chợ vẫn phải đóng cửa, đó là lý do tại sao tôi phải đến đây để buôn bán. Tôi mong chính phủ sẽ mở cửa chợ trở lại để tôi có thể buôn bán mà không sợ cảnh sát đuổi đi." 
Campuchia dỡ phong tỏa Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh - ảnh 1

Người dân ở khu vực màu vàng được đi lại bình thường.

Chụp màn hình Reuters

Campuchia là một trong những quốc gia ghi nhận số ca nhiễm thấp nhất thế giới, nhưng vào cuối tháng 2, con số đã tăng từ khoảng 500 lên đến 16.971 ca, với 110 trường hợp tử vong. Từ ngày 6.5, người dân trong khu vực màu vàng có thể đi lại tự do, mặc dù lệnh giới nghiêm qua đêm sẽ được áp dụng. 
"Tôi rất vui vì lệnh phong tỏa đã được dỡ bỏ. Chính phủ ra lệnh phong tỏa vì họ muốn ngăn chặn sự lây nhiễm của virus corona và bây giờ họ đã dỡ phong tỏa rồi. Điều này khiến chúng tôi rất vui", Chak Chantha, người dân Phnom Penh chia sẻ sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.
Campuchia dỡ phong tỏa Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh - ảnh 2

Chợ vẫn đóng cửa nên thương gia phải bán ở lề đường.

Chụp màn hình Reuters

Các quán bar, nhà hàng, sân vận động, tiệm mát xa và trường học tại thủ đô Campuchia vẫn tiếp tục đóng cửa và nghiêm cấm tụ tập nhóm trên 10 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm