Chợ đấu giá cá ngừ triệu USD rớt giá mạnh vì dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chợ cá lớn nhất Tokyo (Nhật Bản) đã tổ chức phiên đấu giá năm mới vào ngày 5.1, nhưng con cá ngừ đắt nhất chỉ bằng 10% giá kỷ lục của năm trước, cho thấy đại dịch đã làm giảm giá cá ngừ, trong khi thực khách phải ở nhà để đề phòng bệnh lây lan.
Toyosu, chợ cá lớn nhất thủ đô Tokyo (Nhật Bản), đón chào năm mới với phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của năm 2021. Nhưng đại dịch Covid-19 đã làm giảm giá cá ngừ, vì mọi người không còn đi ăn nhà hàng.
Theo các nhân viên, con cá ngừ vây xanh đắt nhất được bán với giá 20,8 triệu yên, tức chỉ hơn 200.000 USD, chỉ bằng 10% so với mức giá cao kỷ lục của năm 2020, thuộc về một con cá ngừ vây xanh có giá gần 1,9 triệu USD.
Chợ đấu giá cá ngừ triệu USD rớt giá mạnh vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Con cá ngừ vây xanh nặng 208 kg được bán với giá 20,8 triệu yên Nhật, được trưng bày sau phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của năm mới ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 5.1

Reuters

Đây không phải là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đại dịch làm suy sụp thị trường cá ngừ. Bộ Tài chính cho biết nhập khẩu cá ngừ của Nhật Bản đã giảm 18% trong 6 tháng đầu năm 2020 so với một năm trước đó.
Kiyomura corp, công ty sở hữu một số chuỗi nhà hàng nổi tiếng, cho biết họ đã quyết định không đặt giá mua cao trong năm nay bởi vì những mức giá cao ngất trong cuộc đấu giá cá ngừ có khả năng tạo ra tiếng vang truyền thông. Điều này có thể khuyến khích thực khách đổ xô đến nhà hàng bất chấp rủi ro Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm