Đại dịch Covid-19 'ám ảnh' cả búp bê quà Giáng sinh

0 Thanh Niên Online
Các nhà sản xuất đồ chơi đã chuẩn bị danh sách mua sắm cho một mùa Giáng sinh năm nay với các thử nghiệm Covid-19 cho búp bê và bộ dụng cụ xét nghiệm virus.
Búp bê Bellie đang là một trong những món đồ chơi bán chạy nhất trong dịp Giáng sinh của hãng sản xuất bánh mì khổng lồ Famosa của Tây Ban Nha. Vì sao? Vì búp bê này mô phỏng xét nghiệm Covid-19. Với bé búp bê Bellie không may nhận được xét nghiệm dương tính, phương pháp chữa trị là cù lét.
Phản hồi từ các bậc cha mẹ tại cửa hàng đồ chơi ở Madrid cũng rất tích cực. Một phụ huynh cho biết: “Thật tuyệt, đó là thứ phản ánh thời đại chúng ta đang sống. Nếu nó cần thiết đối với chúng ta, nó cũng khiến trẻ em nhận thức được về chiếc khẩu trang khi đeo nó lên búp bê của mình.”
Đại dịch Covid-19 'ám ảnh' cả búp bê quà Giáng sinh  - ảnh 1

Búp bê mặc quần áo đại diện cho Chúa Giêsu và đeo khiên che mặt được bán tại một cửa hàng ở Mexico City (Mexico) ngày 9.12

Reuters

Còn ở Bồ Đào Nha, công ty Science4You đang thu hút trẻ em tuổi lớn hơn với sự thay đổi rõ rệt về bộ dụng cụ khoa học gia đình tiêu chuẩn của năm 2020. Giám đốc công ty, ông Miguel Pina Martins nói rằng phòng thí nghiệm chống virus của ông tuy đơn giản nhưng mang tính giáo dục và thực tế.
Nhưng không phải khách hàng tiềm năng nào cũng có ý tưởng về một Giáng sinh vui vẻ, sau một năm đầy biến động đối phó với đại dịch Covid-19. “Nói thật, tôi thấy có nhiều thông tin về đại dịch cho trẻ em. Bọn trẻ biết về virus, chúng biết sợ, biết phải rửa tay và bảo vệ mình nhưng trò chơi về nó thì hơi quá. Có thể ra mắt trễ một chút, nhưng không phải bây giờ”, một ông bố chia sẻ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm