Doanh thu Huawei giảm trong năm 2021 'đầy thách thức'

0 Thanh Niên Online
Huawei cho biết doanh thu của tập đoàn đã giảm 16,5% xuống chỉ còn 23,46 tỉ USD trong quý 1/2021 so với 1 năm trước. Tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc đã sụt giảm doanh thu mạnh sau khi bán đơn vị điện thoại thông minh giá rẻ Honor hồi tháng 11.2020.
Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận ròng của Huawei tăng nhờ cắt giảm chi phí và nhận được 600 triệu đô la tiền bản quyền.
Eric Xu, chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết năm 2021 “sẽ là một năm đầy thách thức” nhưng chiến lược phát triển của tập đoàn sẽ dần thành hình.
Hồi năm 2019, Huawei bị cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt vào danh sách đen xuất khẩu và bị cấm tiếp cận các công nghệ quan trọng của Mỹ.
Lệnh cấm trên ảnh hưởng đến khả năng thiết kế con chip riêng của Huawei và nguồn cung linh kiện bên ngoài. Lệnh cấm đã khiến hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay béo bở một thời của Huawei chịu áp lực lớn, khiến Huawei phải bán Honor cho một nhóm đại lý.
Tháng 3.2021, Huawei công bố tăng 3,2% lợi nhuận trong năm 2020, phần lớn do thị trường nội địa. Tuy nhiên, việc kinh doanh của Huawei cũng sụt giảm nhiều trong năm 2020 ở các thị trường lớn.
Theo ông Xu, Huawei hiện tập trung đầu tư mạnh vào các mảng ít phụ thuộc vào công nghệ chip của Mỹ như xe tự động và điện toán đám mây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm