Dong thuyền trên sông, quốc vương Thái Lan hoàn tất nghi thức đăng quang

0 Thanh Niên Online
Chiếc thuyền hoàng gia nạm vàng đưa vua Maha Vajirusongkorn đi dọc theo con sông uốn lượn qua khu vực cổ nhất của thủ đô Bangkok, khi hàng ngàn người Thái đứng dọc bờ sông để xem nghi thức cuối cùng trong lễ đăng quang của ông.
Hàng ngàn người dân Thái Lan đứng dọc bờ sông để chứng kiến nghi thức cuối cùng trong lễ đăng quang của Vua Maha Vajirusongkorn. Trên chiếc thuyền hoàng gia, nhà vua được đưa đi dọc theo con sông uốn lượn qua khu vực cổ nhất của thủ đô Bangkok.
Dong thuyền trên sông, quốc vương Thái Lan hoàn tất nghi thức đăng quang - ảnh 1

Hành trình di chuyển bằng thuyền hoàng gia trên sông của vua Rama X

Reuters

Vua Maha Vajirusongkorn, hay Rama X, chính thức lên ngôi hồi tháng 5 sau các nghi lễ cổ xưa của Bà la môn và Phật giáo diễn ra trong 3 ngày. Chuyến đi trên sông này là hành trình cuối cùng của nhà vua khi lên ngôi.
Dong thuyền trên sông, quốc vương Thái Lan hoàn tất nghi thức đăng quang - ảnh 2

Người dân Thái Lan nâng cao hình của quốc vương và hoàng hậu

Reuters

Là một phần của truyền thống gần 7 thế kỷ, tàu của vua Maha Vajirusongkorn là trung tâm của lễ rước xung quanh là 52 chiếc thuyền được chạm trổ công phu trong hình dạng của thiên nga và các sinh vật thần thoại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Mỹ và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại ban đầu trong hôm 15.1, rút lại một số mức thuế và thúc đẩy Trung Quốc mua các sản phẩm của Mỹ, tạm ngừng chuỗi 18 tháng đình trệ quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm nhức nhối chưa được giải quyết.
ync=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'video.thanhnien.vn'); dable('sendLogOnce');