Hamas, Israel đấu tên lửa

0 Thanh Niên Online
Quân đội Israel hôm 10.5 cho biết khoảng 200 hỏa tiễn được bắn từ Gaza về phía Israel và hàng chục hỏa tiễn đã bị đánh chặn. 
Ngày 10.5, quân đội Israel cho biết khoảng 200 hỏa tiễn được bắn từ Gaza về phía Israel từ tối 10.5 đến sáng 11.5, và hàng chục hỏa tiễn đã bị "hệ thống phòng không Vòm Sắt" đánh chặn. 
Israel cũng đánh trả, tiến hành không kích khoảng 130 mục tiêu ở dải Gaza, trong đó có nhà một chỉ huy Hamas, tổng hành dinh tình báo Hamas, và những địa điểm sản xuất và tàng trữ hỏa tiễn. 
Hamas, Israel đấu tên lửa  - ảnh 1

Khoảng 200 hỏa tiễn được bắn từ Gaza về phía Israel.

Chụp màn hình Reuters

Quân đội Israel nói đã tiêu diệt ít nhất 15 thành viên Hamas phóng hỏa tiễn. Có tin 3 người Israel bị thương trong các đợt phóng tên lửa vào TP. Ashkelon ở miền nam nước này. 
Vào hôm 10.5, thị trưởng Ashkelon đã ra lệnh mở các hầm trú bom của thành phố đề phong bị tấn công từ Dải Gaza. 
Đài phát thanh quân đội Israel cho biết, quân đội đã mở các nơi trú ẩn công cộng ở Givatayim và Bnei Brak cũng như ở Tel Aviv và Haifa. 
Hamas, Israel đấu tên lửa  - ảnh 2

Nạn nhân bị thương trong các đợt phóng tên lửa vào TP. Ashkelon.

Reuters

Trong khi đó, đài truyền hình KAN của Israel đưa tin quân đội cũng đề phòng hỏa tiễn bắn từ Dải Gaza về phía khu vực đô thị Gush Dan, bao gồm Tel Aviv và Haifa. 
Trong số hỏa tiễn bắn từ Gaza, có ít nhất 7 hỏa tiễn bắn về phía Jerusalem, số còn lại nhắm vào Ashkelon, Sderot và các khu định cư ở vùng Gaza. 
Căng thẳng đã tăng lên đỉnh điểm ở khu vực Sheikh Jarrah thuộc Đông Jerusalem kể từ tuần trước, khi những người định cư Israel tràn vào sau lệnh trục xuất các gia đình Palestine của tòa án Israel. 
Hamas, Israel đấu tên lửa  - ảnh 3

Có ít nhất 7 hỏa tiễn bắn về phía Jerusalem.

Reuters

Những người Palestine biểu tình ủng hộ cư dân tại Sheikh Jarrah đã bị các lực lượng Israel trấn áp. 
Israel đã chiếm đóng Đông Jerusalem trong cuộc chiến tranh Ả Rập-Israel năm 1967 và sáp nhập toàn bộ thành phố vào năm 1980 - một động thái chưa bao giờ được cộng đồng quốc tế công nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm