Hiếm thấy: Su-30SM và F-35 lần đầu chạm trán

1 Thanh Niên Online
Mới đây, một máy bay Su-30SM của Nga đã chạm trán với 2 máy bay F-35A Lightning II của Không quân Ý trên Biển Baltic, tạo nên một hình ảnh thú vị.
Tài khoản Instagram @fighter_bomber_ đã đăng tải một đoạn clip và 2 ảnh chụp lại cuộc chạm trán lý thú trên trên biển Baltic, ngoài khơi Estonia.
Đoạn clip ngắn cho thấy 2 chiến đấu cơ F-35 đã tiếp cận một máy bay được cho là máy bay vận tải An-12 đang bay đến hoặc bay từ khu vực Kaliningrad, được hộ tống bởi ít nhất 1 máy bay Su-30SM.
Chiến đấu cơ F-35A của Ý thuộc phi đội bay 13 đóng ở Căn cứ Không quân Amendola, phía đông nam nước Ý. Đây là đơn vị đầu tiên nhận chiến đấu cơ F-35A vào năm 2016.
Hiếm thấy: Su-30SM và F-35 lần đầu chạm trán  - ảnh 1

Hình ảnh cuộc chạm trán lý thú giữa máy bay Su-30SM của Nga và F-35 của Ý

Đây là lần đầu tiên Ý triển khai chiến đấu cơ thế hệ 5 này ở Biển Baltic và hỗ trợ sứ mệnh của NATO.
Các máy bay này mang 2 tên lửa không đối không tầm trung tiên tiến AIM-120C trong khoang chứa vũ khí. Trong khi đó, chiếc Su-30SM cũng trang bị một tên lửa không đối không tầm trung R-27.
Một điểm thú vị khác là Nga dường như triển khai Su-30SM chỉ để hộ tống An-12, một máy bay vận tải bình thường. Từ đó, có thể phỏng đoán rằng đây là một nhiệm vụ đặc biệt, nhưng cũng có một khả năng khác là Nga có lẽ biết F-35 của NATO sẽ xuất hiện nên điều SU-30SM lên để thăm dò.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Chắc họ hỏi đường nhau thôi, tiện thể selfie làm kỷ niệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm