Chiến đấu cơ Su-57 gầm rú, dân Moscow hoảng sợ

1 Thanh Niên Online
Trong buổi tập dợt lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Moscow, nhiều người cho biết họ đã nghe tiếng rít kỳ lạ khi 4 chiến đấu cơ Su-57 Felon mới nhất của Nga xuất hiện trên bầu trời.
Một cư dân Moscow đã mô tả âm thanh bí ẩn từ 4 chiến đấu cơ Su-57 Felon là "đáng sợ" và nghe như "một tiếng hú thực sự". Dòng Su-57 Felon đã liên tục gặp các vấn đề trong giai đoạn phát triển, trong đó có việc sản xuất động cơ phản lực mới.
Các phiên bản được sản xuất ban đầu thiếu các động cơ thế hệ mới. Vì vậy, giải pháp tạm thời là trang bị động cơ tuabin phản lực AL-41F1 của hãng NPO Saturn, trong lúc chờ phát triển động cơ mới phù hợp với các tiêu chuẩn của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5.
Chiến đấu cơ Su-57 gầm rú, dân Moscow hoảng sợ - ảnh 1

4 chiến đấu cơ Su-57 Felon gầm rú âm thanh lạ khiến cư dân Moscow sợ hãi.

Theo trang tin TASS, các chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ 5 của Nga được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không lẫn trên mặt đất.
Nó có thể bay với tốc độ siêu âm, trang bị nhiều vũ khí bên trong thân máy bay, có lớp phủ hấp thụ radar (công nghệ tàng hình) và những công nghệ điều khiển mới nhất.
Trong cuộc họp với bộ quốc phòng Nga hồi đầu tháng 12.2020, Bộ trưởng Sergei Shoigu cho biết đến cuối năm 2024, nước này sẽ trang bị tổng cộng 22 chiến đấu cơ Su-57. Theo hợp đồng ký kết hồi năm 2019, tổng cộng Nga sẽ nhận 76 chiến đấu cơ Su-57 vào cuối năm 2028.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh DinhDe

Trinh DinhDe

Đâu phải là sợ mà họ thấy lạ, vì chưa từng nghe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm