Lãnh đạo Ấn Độ bỏ qua cảnh báo về biến thể Covid-19 từ tháng 3

0 Thanh Niên Online
Vào đầu tháng 3, một diễn đàn gồm các cố vấn khoa học do chính phủ thành lập đã cảnh báo các quan chức Ấn Độ về một biến thể mới dễ lây lan hơn của virus corona đang tồn tại trong nước.
Đầu tháng 3, 5 nhà khoa học trong một diễn đàn do chính phủ tổ chức, được gọi là Hiệp hội Di truyền SARS-CoV-2 của Ấn Độ (INSACOG), đã cảnh báo với chính phủ Ấn Độ rằng có một biến thể mới với mức độ lây nhiễm cao hơn đang lây lan trong nước. 
Theo Reuters, mặc dù đã được cảnh báo, chính phủ Ấn Độ đã không áp dụng các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus. Hàng triệu người không đeo khẩu trang tham dự các lễ hội tôn giáo và biểu tình chính trị. Và hàng chục ngàn nông dân tiếp tục phản đối chính sách nông nghiệp của Thủ tướng Narendra Modi. 
Lãnh đạo Ấn Độ bỏ qua cảnh báo về biến thể Covid-19 từ tháng 3 - ảnh 1

Ấn Độ ghi nhận 300.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong 10 ngày liên tiếp.

Chụp màn hình Reuters

Đất nước đông dân thứ 2 thế giới này đang gồng mình chiến đấu với "cơn sóng thần" Covid-19, với hơn 300.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong 10 ngày liên tiếp. Đó là chuỗi ngày gia tăng số ca nhiễm nghiêm trọng nhất thế giới kể từ khi Covid-19 hoành hành và các nhà khoa học cho biết các biến thể mới đã làm tăng tốc độ lây nhiễm. 
Vào cuối tháng 12, INSACOG được chính phủ thành lập, bao gồm các cố vấn khoa học để phát hiện các biến thể của virus corona có thể đe dọa sức khỏe cộng đồng
Lãnh đạo Ấn Độ bỏ qua cảnh báo về biến thể Covid-19 từ tháng 3 - ảnh 2

Ấn Độ liên tục phải trải qua những ngày đen tối.

Reuters

Chia sẻ với Reuters, một thành viên của INSACOG cho biết họ đã tìm ra biến thể mới của virus corona từ tháng 2 và chính thức cảnh báo vào đầu tháng 3. 
Văn phòng Thủ tướng đã từ chối trả lời các vấn đề liên quan. 
Tuy nhiên, một số nhà khoa học nói rằng sự lây nhiễm khủng khiếp này lớn hơn nhiều so với dự kiến và không thể chỉ đổ lỗi cho lãnh đạo chính trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm