Lào xác nhận có hai ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, là người từ nước ngoài về

0 Thanh Niên Online
Bộ Y tế Lào hôm 24.3 công bố nước này đã ghi nhận 2 ca nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19. Như vậy, tất cả các quốc gia Đông Nam Á đều đã ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh.
Chiều 24.3, hãng thông tấn Lào đưa tin nước này đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona chủng mới gây dịch Covid-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthone Meuangpak phát biểu trong họp báo cho biết 1 ca nhiễm là nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi từng dẫn đoàn ở châu Âu hồi đầu tháng 3.2020. Ca còn lại là 1 nhân viên nam ở khách sạn Crowne Plaza ở thủ đô Vientiane, nhiễm virus khi dự một workshop ở thủ đô Bangkok (Thái Lan).
Lào xác nhận có hai ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, là người từ nước ngoài về - ảnh 1

Tất cả các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á đều ghi nhận ca nhiễm Covid-19

Reuters

Cả 2 đang được điều trị y tế và chăm sóc kĩ lưỡng từ các nhân viên y tế tại Bệnh viện Mittaphab theo tiêu chuẩn y tế quốc tế.
Trước đó, Bộ Y tế Myanmar tối 23.3 xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở nước này. Đó là hai người Myanmar, 26 và 36 tuổi, vừa trở về từ Anh. Hồi tuần trước, Myanmar đóng cửa biên giới và cấm tụ tập đông người. Các rạp chiếu phim cũng bị đóng cửa, nhưng nhà hàng và quán bar vẫn mở bình thường.
Lào xác nhận có hai ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, là người từ nước ngoài về - ảnh 2

Một trung tâm sơ tán tại thủ đô Manila (Philippines) được chụp hôm 23.3

Reuters

Như vậy, tất cả quốc gia Đông Nam Á đã ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19. Ngoài Lào và Myanmar, những nước ASEAN có ca nhiễm virus corona chủng mới và chưa có ca tử vong gồm Việt Nam (123 ca), Campuchia (87) và Brunei (91). Trong khi đó, những quốc gia ASEAN có trường hợp tử vong vì Covid-19 gồm Thái Lan (1), Indonesia (49), Philippines (33), Malaysia (14) và Singapore (2).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm