Mỹ tạm ngừng cấp thị thực để ngăn đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra một quyết định chưa từng có trong lịch sử: tạm ngưng cấp thị thực thông thường tại phần lớn các quốc gia trên thế giới để ngăn chặn Covid-19 lây lan.
Hôm 19.3, tờ The New York Times đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận về việc đang tạm ngưng cấp thị thực cho công dân hầu hết các nước trên thế giới vì dịch Covid-19. Đây là động thái chưa từng có trong lịch sử.
Bộ Ngoại giao không nói rõ bao nhiêu nước bị ảnh hưởng, trong khi cơ quan ngoại giao Mỹ tại nhiều nước thông báo sẽ dừng hoặc giảm cung cấp dịch vụ thị thực, trong đó có Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha và Nam Phi.
Mỹ tạm ngừng cấp thị thực để ngăn đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Tây Ban Nha là một trong những nước bị ảnh hưởng bởi quyết định tạm ngừng cấp thị thực từ Mỹ

Internet

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng “Các đại sứ quán và lãnh sự quán tại các nước này sẽ hủy mọi cuộc hẹn về thị thực định cư và không định cư kể từ ngày 18.3”.
Các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ ở nước ngoài sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ thị thực khẩn cấp tùy thuộc và khả năng nguồn nhân lực, trong khi dịch vụ dành cho công dân Mỹ vẫn không thay đổi.
Mỹ tạm ngừng cấp thị thực để ngăn đại dịch Covid-19 - ảnh 2

Chính phủ Mỹ đang thực hiện nhiều phương án nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan tại nước này

Reuters

Năm 2019, Mỹ cấp tổng cộng hơn 9,2 triệu thị thực định cư và không định cư tại hơn 160 cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết động thái mới sẽ không ảnh hưởng đến chương trình miễn thị thực.
Công dân các nước tham gia chương trình này được miễn thị thực nếu đến Mỹ với mục đích du lịch hoặc kinh doanh trong thời gian dưới 90 ngày. Hiện tại, Mỹ đã ghi nhận hơn 9.200 trường hợp mắc Covid-19 với 151 ca tử vong.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng  'không đáng tin cậy'

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng 'không đáng tin cậy'

Giữa lúc toàn thế giới xảy ra tình trạng thiếu hụt bộ xét nghiệm Covid-19, nhiều nơi chật vật tìm nguồn cung khẩn cấp thì nhu cầu tại Trung Quốc đã giảm, và nước này bắt đầu xuất khẩu thiết bị y tế cho nhiều quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được cho là "không đáng tin cậy".
Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.