Người dân California vét hàng dự trữ sau khi số ca nhiễm virus corona tăng

2 Thanh Niên Online
Từ tuần trước, người dân California đã nối đuôi nhau, kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mua nhu yếu phẩm dự trữ vì số ca nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới tại Mỹ gia tăng nhanh chóng. Bang California đã xác nhận 40 ca nhiễm Covid-19.
Số ca nhiễm virus corona gây dịch Covid-19 tại Mỹ bắt đầu gia tăng nhanh chóng.
Theo New York Times, đến nay, Mỹ đã xác nhận 88 ca nhiễm và 2 ca tử vong vì Covid-19. Dự kiến trong vài tuần tiếp theo, số ca nhiễm sẽ tăng vọt khi dịch bệnh tiếp tục lây lan và Mỹ tăng cường xét nghiệm.
Bang California đã xác nhận ít nhận 40 ca nhiễm virus corona mới, trong đó có 24 ca nhiễm là những hành khách trên du thuyền Diamond Princess hoặc hồi hương về Mỹ từ Vũ Hán, Trung Quốc - nơi dịch Covid-19 bùng phát. 16 ca nhiễm còn lại là những người vừa đi du lịch về. Ngoài ra, có ít nhất 5 ca nhiễm tại California bị lây Covid-19 trong chính cộng đồng dân cư của mình.
Người dân California vét hàng dự trữ sau khi số ca nhiễm virus corona tăng - ảnh 1

Hành khách về sân bay California đeo khẩu trang phòng chống Covid-19.

Reuters

Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và các bệnh về đường hô hấp thuộc CDC cho biết: "Chúng ta đang đối mặt với thách thức về y tế công cộng lịch sử. Chúng tôi sẽ tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 một cách quyết liệt để ngăn chặn và đẩy lùi mối đe dọa từ virus này. Trong khi vẫn hy vọng điều tốt nhất, chúng tôi tiếp tục chuẩn bị cho tình trạng lây lan rộng khắp nước Mỹ của virus corona".
Từ tuần trước, người dân California đã nối đuôi nhau, kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mua nhu yếu phẩm dự trữ. Tình hình đặc biệt tồi tệ vào cuối tuần. Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh kệ hàng trống rỗng, người mua chen chúc, thậm chí giành giật nhau một món hàng.
Người dân California vét hàng dự trữ sau khi số ca nhiễm virus corona tăng - ảnh 2

Tình trạng đông nghẹt hiện nay tại các cửa hàng tại bang California.

AFP

Trước đó, các cửa hàng cho biết đã hết sạch nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang.
Hiện tại, các sản phẩm sát khuẩn và vệ sinh cũng dần biến mất trên kệ hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dan Nguyen

Dan Nguyen

đúng là dân VN không chạy đâu được
vương anh duy khoa

vương anh duy khoa

chính xác 100%

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm