Người dân Vũ Hán hoan nghênh WHO đến điều tra Covid-19

2 Thanh Niên Online
Người dân thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hoan nghênh chuyến thăm sắp tới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để điều tra tâm chấn của đại dịch Covid-19, đã lây nhiễm cho hơn 84 triệu người trên toàn thế giới.
 
Người dân thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hôm 2.1 hoan nghênh chuyến thăm sắp tới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để điều tra nguồn gốc của đại dịch Covid-19, hơn một năm sau khi chùm ca nhiễm đầu tiên được xác định có liên quan đến một chợ hải sản ở thành phố này.
Một nhóm các điều tra viên quốc tế được dự kiến sẽ đến Trung Quốc trong tháng 1 để giám định các chứng cứ do các nhà nghiên cứu Trung Quốc thu thập và phát triển thêm từ các nghiên cứu ban đầu của họ.
Người dân Vũ Hán hoan nghênh WHO đến điều tra Covid-19 - ảnh 1

Một khách tham quan triển lãm về cuộc chiến chống lại sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Hội nghị Vũ Hán Parlour, ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), ngày 31.12.2020

Reuters

Bắc Kinh từng phản đối mạnh mẽ lời kêu gọi điều tra quốc tế về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 nhưng cho biết sẽ mở cửa cho cuộc điều tra do WHO dẫn đầu. Trong khi đó người dân địa phương hoan nghênh chuyến thăm, nói rằng họ hy vọng nó sẽ giúp làm sáng tỏ nguồn gốc của căn bệnh đã lây nhiễm cho hơn 84 triệu người trên toàn thế giới.
Trung Quốc vẫn hạn chế chặt chẽ việc tiếp cận các địa điểm như chợ hải sản Hoa Nam, nơi hiện đang bị bỏ trống và bị phong tỏa. Trước đó, Bắc Kinh nhấn mạnh thông tin rằng virus đã tồn tại ở nước ngoài trước khi nó được tìm thấy ở Vũ Hán, và cho rằng bao bì thực phẩm đông lạnh là nguy cơ lây lan Covid-19.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Lý

Phong Lý

Đã hơn một năm liệu việc điều tra có khách quan khi chứng cứ không còn
Hue Ho

Hue Ho

Hơn 1 năm mới có đoàn khảo sát vào để đánh giá và truy tìm nguồn gốc. Nhưng sao TQ lại đóng chợ Hải sản đến tận giờ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm