Người Đức đi mua sắm sau 1 tháng ở nhà chống dịch Covid-19, bà Merkel nhắc cảnh giác

0 Thanh Niên Online
Trong hôm 20.4, người dân Đức đã đến các cửa hàng để mua sắm trở lại sau một tháng phải ở nhà vì cách ly xã hội chống Covid-19, tuy nhiên Thủ tướng Angela Merkel lo lắng rằng việc này có thể đồng thời làm tăng tình trạng lây nhiễm virus corona chủng mới khi số ca mắc mới bắt đầu chậm lại.
 
Cuộc sống bước đầu trở lại bình thường ở Đức trong hôm 20.4 khi người dân ra ngoài mua sắm tại một số cửa hàng sau một tháng phong tỏa.
Các cửa hàng có diện tích tối đa 800 mét vuông, cũng như các đại lý xe hơi và xe đạp hay nhà sách được phép mở lại trong tuần này theo thỏa thuận với các nhà lãnh đạo của 16 bang của Đức. Đó là tin tức đáng mừng cho các nhà bán lẻ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu, với doanh thu ngày càng phụ thuộc vào nhu cầu trong nước.
Người Đức đi mua sắm sau 1 tháng ở nhà chống dịch Covid-19, bà Merkel nhắc cảnh giác - ảnh 1

Nhà sách là một trong các cửa hàng được phép mở cửa trở lại sau lệnh phong tỏa

Reuters

Một số học sinh cũng đã trở lại trường vào ngày 20.4 để làm bài kiểm tra cuối kỳ. Việc quay lại trường học bắt đầu từ cấp bậc đại học, nơi các sinh viên sẽ vừa làm bài vừa thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt.
Tuy nhiên, Thủ tướng Angela Merkel cho biết mối đe dọa dịch bệnh vẫn chưa kết thúc đối với nước Đức. Bà nói với các quan chức rằng nguy cơ lây nhiễm vẫn còn cao và mọi người phải “luôn cảnh giác và kỷ luật”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm