Người Mỹ không muốn ông Trump làm tổng thống thêm lần nữa?

4 Thanh Niên Online
USA Today ngày 16.2 dẫn khảo sát của Đại học Quinnipiac (Mỹ) cho thấy đa số người dân Mỹ cho rằng không nên để cựu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử trong tương lai.
Trước đó, Thượng viện đã cho ông Trump trắng án trong vụ luận tội lần 2, sau khi bị cáo buộc kích động nổi dậy tại Điện Capitol hôm 6.1. Kết quả này đồng nghĩa với việc ông Trump có thể tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 nếu muốn.
Khảo sát được thực hiện đối với 1.056 người trưởng thành tại Mỹ từ ngày 11-14.2, trước thời điểm Thượng viện luận tội, với biên độ sai sót là 3%.
55% người tham gia cho rằng dù ông Trump có được trắng án thì vẫn không nên được bầu trong tương lai.
Người Mỹ không muốn ông Trump làm tổng thống thêm lần nữa? - ảnh 1

Cựu Tổng thống Trump được người hâm mộ chào đón trên đường vận động tái tranh cử trong năm 2020.

Reuters

Tuy nhiên, trong nhóm đảng viên Cộng hòa được khảo sát, có đến 87% cho rằng ông Trump nên được phép tái tranh cử. Bên cạnh đó, 75% đảng viên Cộng hòa được hỏi chia sẻ rằng họ muốn ông Trump có vai trò nổi bật trong đảng Cộng hòa, trong khi 96% đảng viên Dân chủ và 61% người độc lập phản đối.
Chuyên gia phân tích Tim Malloy tại Đại học Quinnipiac nhận định rằng trong khi ông Trump “có thể đi xuống, nhưng chắc chắn không mất đi sự quý mến trong đảng Cộng hòa”.
Khoảng 68% người được hỏi cho rằng ông Trump đã không làm hết sức để dừng vụ bạo loạn, trong khi 50% cho rằng ông cố ý lan truyền các thông tin sai lệch về gian lận bầu cử. Trong khi đó, 42% cho rằng ông Trump thực sự tin vào các thông tin sai lệch mà ông chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kenny

kenny

Trump tại vị chỉ 1 nhiệm kỳ thì biết mức tín nhiệm của dân Mỷ đối với ông như thế nào rồi
Tung

Tung

Thành phần không muốn Trump làm TT trong cuộc trưng cầu ý kiến đó chắc là phe Dân Chủ rồi!
Trung Thanh Nguyen

Trung Thanh Nguyen

Vậy ai đã biểu tình ủng hộ ông Trump
Nam Nguyen

Nam Nguyen

@Trung Thanh Nguyen: Trump được 74 triệu người Mỹ bỏ phiếu, nhưng 81 triệu người khác bỏ phiếu cho Biden.@Tung: Trong phe Cộng Hòa cũng có những người phản đối Trump sau ngày 6/1 nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm