Nhờ đại dịch Covid-19, máy đo thân nhiệt bán đắt như tôm tươi

0 Thanh Niên Online
Các nhà sản xuất toàn cầu về các loại thiết bị đo thân nhiệt từ gần hoặc xa đang chứng kiến một sự bùng nổ trong kinh doanh do đại dịch Covid-19.
Từ máy đo đơn giản... đến thiết bị đo được gắn kèm vào máy quay phim và các máy đo toàn thân tương tự như máy x-quang ... hiện có rất nhiều loại máy quét nhiệt độ cơ thể. Các nhà sản xuất trên khắp thế giới như Flir Systems làm nhanh hết sức của không thể theo kịp nhu cầu đang tăng cao.
Thị trường đo thân nhiệt toàn cầu ước tính sẽ tăng từ 3,4 tỉ USD trong năm nay lên 4,6 tỉ USD vào năm 2025, theo công ty nghiên cứu Markets and Markets. Các sân bay quốc tế là những khách hàng đầu tiên, ưu tiên các máy quét gắn camera vì nhờ vậy sẽ không mất thêm thời gian để kiểm tra an ninh.
Nhờ đại dịch Covid-19, máy đo thân nhiệt bán đắt như tôm tươi - ảnh 1

Một máy ảnh nhiệt được nhìn thấy tại sân bay quốc tế Zaventem gần Brussels (Bỉ) ngày 15.6

Reuters

Đơn đặt hàng cũng tăng vọt nhờ nhiều công ty muốn duy trì hoạt động nhưng vẫn bảo vệ được người lao động. Max Salisbury, Giám đốc vận hành hệ thống Thermoteknix cho biết doanh số đã tăng từ 10 hệ thống đo thân nhiệt mỗi tháng đến hơn 100 hệ thống mỗi ngày.
Quét nhiệt độ nhanh chóng để giúp nhiều người qua cửa trong thời gian nhanh nhất, cho dù đó là sảnh công ty, tại sân bay, hay cả trong các trung tâm thương mại và rạp chiếu phim là điều khiến Thermalpass đưa ra hệ thống phát hiện sốt toàn thân, theo Michael Lende, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Internet of Things cũng là công ty mẹ của Heatpass.
Nhờ đại dịch Covid-19, máy đo thân nhiệt bán đắt như tôm tươi - ảnh 2

Một nhân viên khách sạn sử dụng máy ảnh nhiệt để đo thân nhiệt ở lối vào chính của khách sạn Shangri-La tại Colombo (Sri Lanka) ngày 1.7

Reuters

Nhưng giá của các thiết bị đo thân nhiệt như vậy không hề rẻ. Các hệ thống bao gồm máy ảnh, màn hình và các phần cứng cần thiết khác có giá từ 5.000 đến 10.000 USD một bộ. Nhưng khi mọi lĩnh vực kinh doanh đang tìm cách trấn an người lao động và khách hàng về độ an toàn, nhiều CEO nhận ra rằng chi phí này chỉ là một hạt cát cần bỏ ra để duy trì nền kinh tế toàn cầu.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm