Ông Trump nhắc Tòa án Tối cao, Bộ Tư pháp, FBI: 'Lịch sử sẽ ghi nhớ'

13 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump mới đây viết trên Twitter rằng Tòa án Tối cao Mỹ hoàn toàn bất lực và yếu kém trước điều mà ông gọi là "nạn gian lận bầu cử trên diện rộng" trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
“Chúng tôi có bằng chứng xác thực, nhưng họ (Tòa án Tối cao Mỹ) không muốn xem. Họ nói không có “tư cách”. Nếu bầu cử bị mua chuộc thì làm sao chúng ta giữ được nước Mỹ?”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 26.12.
Trong một bài đăng khác, ông Trump nói Bộ Tư pháp và FBI cần "cảm thấy hổ thẹn" vì không xử lý "trò lừa đảo lớn nhất lịch sử". Ông cũng kêu gọi người ủng hộ mình không đầu hàng, và "hẹn gặp mọi người vào ngày 6.1.
6.1 là ngày quốc hội tổ chức đếm phiếu đại cử tri tại cuộc họp lưỡng viện chung vào ngày 6.1.2021. Cử tri đoàn ngày 14.12 đã bỏ phiếu, chính thức xác nhận cựu Phó tổng thống Joe Biden giành hơn 270 phiếu, mức tối thiểu để đắc cử. Theo dự kiến, ông Biden sẽ được xác nhận đắc cử và nhậm chức tổng thống vào ngày 20.1.2021.
Ông Trump nhắc Tòa án Tối cao, Bộ Tư pháp, FBI: 'Lịch sử sẽ ghi nhớ' - ảnh 1
Cho đến nay, gần 2 tháng sau ngày bầu cử, ông Trump vẫn chưa chính thức thừa nhận thất cử trước đối thủ Joe Biden. Phía Tổng thống Trump đã nộp hơn 50 đơn kiện lên các tòa án cấp bang và liên bang, nhưng hầu hết đơn kiện đều bị bác, do thiếu bằng chứng hoặc tư cách pháp lý.
Hôm 25.12, ông Trump cũng đã lên mạng xã hội chỉ trích một số nghị sĩ đảng Cộng hòa vì đã không ủng hộ nỗ lực chứng minh gian lận bầu cử của ông.
Ông Trump cho rằng gian lận bầu cử rộng khắp đã giúp ông Biden nhận nhiều phiếu hơn. Nhiều đảng viên Cộng hòa ủng hộ tổng thống. Nhưng nhiều nhân vật kỳ cựu khác, như lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell, đã công nhận chính quyền sắp tới của ông Biden.
Ngay hôm Giáng sinh, những người này đã nhận được “món quà” cảnh cáo từ ông Trump.
“Tôi đã cứu ít nhất 8 Thượng nghị sĩ Cộng hòa, bao gồm ông Mitch, thoát khỏi thất bại trong kỳ bầu cử gian lận. Giờ thì bọn họ (hầu hết) chỉ biết ngồi nhìn tôi chống trả địch thủ dữ dằn và lươn lẹo, những kẻ Dân chủ cực tả”.
Và ông nhấn mạnh: “Tôi sẽ không bao giờ quên”. Ông Trump tiếp tục khẳng định gian lận bầu cử không phải thuyết âm mưu, mà “là một thực tế”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Tổng thống luận tội cả Tòa án tối cao. Vui thật đấy!
beoanh92

beoanh92

Không biết Trump có cơ hội để lật ngửa thế cờ trong cuộc tranh đua tổng thống này không nữa?
Nguyen Thi Ha

Nguyen Thi Ha

Bầu cử Mỹ gay cấn như phim hành động.
NVH

NVH

“ Gian lận bầu cử không phải thuyết âm mưu, mà “là một thực tế”. Đúng, Bruce Bartman đã gian lận khi đăng ký cho mẹ đã chết từ lâu rồi thay mẹ bỏ phiếu cho.....Trump.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm