Tổng thống Trump lại 'công bố sự thật' về gian lận bầu cử

9 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump tối 22.12 đưa lên Facebook đoạn video dài 14 phút, tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 bị cướp từ ông theo hướng có lợi cho cựu Phó tổng thống Joe Biden vì có “sự gian lận kỳ quái”.
“Sự thật là chúng tôi đã chiến thắng cuộc bầu cử với tỷ lệ áp đảo, chúng tôi đã có chiến thắng lớn”, Tổng thống Trump nhấn mạnh trong đoạn video.
Tổng thống Trump nói rằng ông có bằng chứng về “cuộc bầu cử gian lận tràn ngập” Tổng thống Trump khẳng định ông dẫn trước ông Biden “hàng trăm ngàn phiếu” vào khuya ngày bầu cử (3.11), nhưng tình trạng đó nhanh chóng biến mất.
Tổng thống Trump lại 'công bố sự thật' về gian lận bầu cử  - ảnh 1
"Hôm nay tôi sẽ công bố sự thật mà mọi người dân Mỹ cần được biết. Hãy quay lại đêm bầu cử. Đến nửa đêm chúng tôi dẫn trước ở các bang chiến địa trọng yếu. Ông Joe Biden hoàn toàn không thể nào bắt kịp. Phe Dân chủ biết vậy, những người dự đoán cũng biết vậy và hiểu rất rõ nữa. Sau đó mọi thứ bất ngờ bắt đầu biến mất, mọi thứ bắt đầu thay đổi… Việc đếm phiếu dừng đột ngột ở nhiều bang”, theo ông Trump.
Ngoài ra, Tổng thống Trump cho rằng đến sáng 4.11, nhiều bang chiến địa bắt đầu chuyển sang cách khác, ông chỉ ra con số thay đổi ở các tiểu bang chiến địa như: "Vào lúc 6 giờ 31 phút sáng 4.11, Michigan bất ngờ thông báo hơn 94% số phiếu được đếm ủng hộ ông Biden và 6% ủng hộ Trump."
Tổng thống Trump lại 'công bố sự thật' về gian lận bầu cử  - ảnh 2
Không lâu sau đó các bang khác bắt đầu thông báo ông Biden đang trên đà giành chiến thắng.
“Tình trạng gia tăng phiếu bầu cao bất thường cho một phía đầy lố bịch này là đủ để đẩy ông Joe Biden lên dẫn đầu trong tất cả bang chiến địa trọng yếu. Những bất thường rõ ràng này chỉ là phần nổi của tảng băng trôi”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.
Tổng thống Trump và các đồng minh của ông đã nộp hàng chục đơn kiện lên các tòa án cấp bang và liên bang, nhưng hầu hết đơn kiện đều bị bác, do thiếu bằng chứng hoặc tư cách pháp lý.
Tổng thống Trump lại 'công bố sự thật' về gian lận bầu cử  - ảnh 3
Phe phản đối chỉ trích Tổng thống Trump đang đưa những cáo buộc gian lận bầu cử mà không đưa ra đủ bằng chứng và làm suy yếu tiến trình bầu cử.
Sau khi các đại cử tri đoàn bỏ phiếu hôm 14.12, chính thức xác nhận cựu Phó tổng thống Biden nhận được hơn số phiếu cần thiết để đắc cử là 270 phiếu, một số thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa đã kêu gọi kết thúc cuộc chiến pháp lý và chấp nhận kết quả đó.
Nếu không có gì thay đổi, quốc hội sẽ xác nhận chiến thắng của ông Biden sau khi đếm phiếu đại cử tri tại cuộc họp lưỡng viện chung vào ngày 6.1.2021 và ông Biden sẽ nhậm chức tổng thống vào ngày 20.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Hóa

Văn Hóa

Bất cứ việc gì, để thuyết phục, phải có chứng cứ hợp pháp.
Trinh Pham Van

Trinh Pham Van

Rõ ràng là gian lận rồi còn gì nữa? Người dân Mỹ cần được biết sự thật.
Nam Nguyen

Nam Nguyen

@Trinh Pham Van: bằng chứng là nói miệng như vậy à? Sao ông Trump kg đem cái "rõ ràng là gian lận" đó cho các thẩm phán xem, mà lại để họ bác hết hơn 50 đơn kiện vì kg có bằng chứng thuyết phục ? Người ta phân tích rất rõ rồi, cứ cố chấp kg chịu thua. Số phiếu bỏ trực tiếp cho Trump được đếm trước, đến lúc đếm số phiếu bầu qua thư cho Biden thì nó tăng vọt vậy thôi. Đừng quên là có cả 2 bên đại diện cho 2 Đảng cùng chứng kiến ở mỗi phòng bỏ phiếu đấy. Đừng lý luận giả bộ ngây thơ. Bang Georgia kiểm phiếu lại bằng tay có thấy gì kg mà cứ cố la lên gian lận, gian lận nhưng kg bằng chứng. Sự thật là các đại cử tri đã xác nhận hết rồi, kg còn gì để nói nữa. Ngay cả người trong Đảng Cộng hòa , Hạ nghị sĩ Cộng hòa Kinzinger gọi việc Tổng thống Trump và đồng minh tiếp tục nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử là "trò lừa đảo".
Nguyen Đinh Sơn

Nguyen Đinh Sơn

Thưa rồi cần gì phải cố đấm ăn xôi nữa...
Tuan Nguyen

Tuan Nguyen

mong sự thật sớm phơi bày, mong thế giới sẽ có 1 tổng thống Mỹ yêu hòa bình
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm