Tổng thống Trump: 'Chính phủ kế tiếp có thể vẫn sẽ là tôi'

6 Thanh Niên Online
Trong đoạn phim đăng trên Twitter tối 22.12, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ không thông qua gói cứu trợ đại dịch Covid-19 trị giá 900 tỉ USD trừ khi Quốc hội Mỹ sửa đổi.
Tổng thống Trump cũng khẳng định mình có thể vẫn giữ chức vụ tổng thống.
“Tôi đang yêu cầu quốc hội sửa đổi dự luật này và nâng mức hỗ trợ cho 1 đôi vợ chồng từ mức 600 USD ít ỏi một cách nực cười lên 2.000 hoặc 4.000 USD. Tôi cũng yêu cầu quốc hội ngay lập tức loại bỏ những điều khoản lãng phí và không cần thiết khỏi dự luật và gửi lại cho tôi dự luật hợp lý hoặc chính phủ tiếp theo sẽ phải công bố gói cứu trợ Covid-19, và có thể chính phủ đó sẽ là chính phủ của tôi”, ông Trump nói.
Gói kích thích kinh tế của lưỡng đảng được quốc hội Mỹ thông qua trong đêm 21.12, sẽ hỗ trợ cho nhiều người dân Mỹ sau hàng tháng chờ đợi hành động từ chính phủ và đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng.
Tổng thống Trump: 'Chính phủ kế tiếp có thể vẫn sẽ là tôi' - ảnh 1

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump trong ngày 23.12.

Reuters

Theo ông Trump, dự luật “quá khác so với dự định” và bao gồm nhiều hạng mục ông cho là lãng phí, như cứu trợ nước ngoài và quản lý rặng san hô.
Nhiều ý kiến phê bình gói cứu trợ mới không đủ tác dụng và đã kêu gọi Tổng thống tân cử Joe Biden bắt tay vào việc ngay khi nhậm chức vào ngày 20.1.
Trong cuộc họp báo hôm 22.12, ông Biden cho biết ông có dự định hỗ trợ thêm hàng triệu người Mỹ bị thất nghiệp trong đại dịch.
“Chúng ta sẽ cần thêm ngân sách để hỗ trợ lính cứu hỏa và cảnh sát, nhiều người trong số họ bị mất việc. Và cả y tá nữa, họ đã hy sinh bản thân trên tuyến đầu. Những gia đình bị ảnh hưởng cũng vậy, họ không có đủ thức ăn trên bàn, không đủ tiền để trả tiền thuê nhà hoặc thế chấp”, theo ông Biden.
Gói cứu trợ mới bao gồm khoản thanh toán 600 USD mà phần lớn người dân Mỹ sẽ nhận được sớm nhất là vào đầu tuần sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Dao

Hung Dao

Hoan hồi tt Trump
Trinh Pham Van

Trinh Pham Van

Tôi tin lời ông Trump nói là sự thật! Và thật hơn cả thật là người dân Mỹ muốn ông tiếp tục.
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Có hơn 81 triệu người Mỹ KHÔNG muốn ông Trump tiếp tục làm TT Mỹ.
NPHONG

NPHONG

Vẫn là Donald Trump - hy vọng mong manh !
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Tổng thống Trump vẫn rất kiên quyết và có sức nặng trong lời nói nhỉ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm