Phản đối sang ngày 100, thêm nhiều địa phương Mỹ có biểu tình chống bạo lực với người da màu

0 Thanh Niên Online
Đêm 6.9, ngày thứ 100 liên tiếp diễn ra biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát và phân biệt chủng tộc diễn ra tại Portland, người biểu tình ném đá và bom vào cảnh sát.
Cảnh sát bắt giữ hơn 50 người, sử dụng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình. Ít nhất 1 người bị thương tại hiện trường “đầy hỗn loạn và bạo lực", theo cảnh sát.
Báo địa phương ước tính có khoảng 400 người tham gia biểu tình.
Phản đối sang ngày 100, thêm nhiều địa phương Mỹ có biểu tình chống bạo lực với người da màu - ảnh 1

Người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ ở Portland.

Reuters

Tình trạng biểu tình vào ban đêm tại Portland đã kéo dài hơn 3 tháng, phần lớn đều xảy ra đụng độ bạo lực giữa người biểu tình và cảnh sát, cũng như các nhóm cực tả và cực hữu.
Nhiều khu vực khác khắp nước Mỹ cũng chứng kiến tình trạng bất ổn.
Phản đối sang ngày 100, thêm nhiều địa phương Mỹ có biểu tình chống bạo lực với người da màu - ảnh 2

Cảnh sát giải tán đám đông biểu tình trong khi ném bom và đá vào người ở Portland.

Reuters

Tại bang Kentucky, người ủng hộ cảnh sát có vũ trang đụng độ với người biểu tình chống phân biệt chủng tộc. Khoảng 250 thành viên nhóm vũ trang da màu NFAC tập trung, tất cả đều cầm súng dài. Tuy nhiên sau đó rút lui mà không gây sự cố gì.
Louisville trở thành khu vực nóng từ sau tháng 3 khi Breonna Taylor, một công dân da màu 26 tuổi, bị cảnh sát bắn chết hồi tháng 3 khi đột kịch vào căn hộ của cô.
Tại Rochester (bang New York), khoảng 2.000 người tập trung phản đối, hô to “Daniel Prude”, tên của công dân da màu thiệt mạng sau khi bị cảnh sát khống chế hồi tháng 3. Tuần trước, gia đình ông Prude đã công bố đoạn phim cho thấy ông bị cảnh sát đè xuống mặt đường và khống chế bằng mũ trùm đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm