Rò rỉ oxy làm 22 bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ thiệt mạng khi số ca mới vượt kỷ lục thế giới

0 Thanh Niên Online
AFP hôm 21.4 đưa tin 22 bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện Ấn Độ đã thiệt mạng sau khi nguồn cung cấp dưỡng khí cho máy thở của họ bị gián đoạn do sự cố rò rỉ.
Thảm kịch trên xảy ra giữa bối cảnh Ấn Độ đang chật vật tìm lối thoát cho tình trạng thiếu thốn trang thiết bị y tế trong lúc làn sóng dịch Covid-19 đợt hai ập đến vô cùng hung hãn.
Sự cố rò rỉ bồn oxy bên ngoài bệnh viện Bác sĩ Zakir Hussain ở thành phố Nashik (bang Maharashtra), cách Mumbai khoảng 200 km về hướng bắc, đã kéo dài suốt 30 phút, cắt đứt nguồn cung cấp cho các máy thở của hơn 60 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.
Rò rỉ oxy làm 22 bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ thiệt mạng khi số ca mới vượt kỷ lục thế giới - ảnh 1

Sự cố rò rỉ oxy ở Ấn Độ cắt đứt nguồn cung cho các máy thở của hơn 60 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Reuters

Quan chức địa phương Suraj Mandhare thông báo với các phóng viên rằng nguồn oxy đã được khôi phục trong vòng nửa giờ. Tuy nhiên, khi đó mọi chuyện đã quá trễ.
Vào thời điểm xảy ra sự cố, bệnh viện Bác sĩ Zakir Hussain đang điều trị tổng cộng 170 bệnh nhân, và nhiều người bệnh đã được chuyển viện ngay sau đó.
Thủ hiến bang Uddhav Thackeray ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ việc. Hồi tuần trước, ông Thackeray đã yêu cầu không vận nguồn cung oxy từ nơi khác để giải quyết tình trạng thiếu thốn nghiêm trọng dưỡng khí cần thiết cho các đối tượng mắc Covid-19 nặng.
Rò rỉ oxy làm 22 bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ thiệt mạng khi số ca mới vượt kỷ lục thế giới - ảnh 2

Đến nay đã có tổng cộng 184.657 ca tử vong và15,93 triệu ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ.

Reuters

Trong khi đó, dữ liệu mới từ Bộ Y tế Ấn Độ cho thấy số ca Covid-19 tử vong và số ca nhiễm mới/ngày đều tăng lên mức cao kỷ lục.
Cụ thể, dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố trưa nay 22.4 cho thấy có 2.104 ca Covid-19 tử vong và 314.835 ca nhiễm mới trong 24 giờ. Số ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ này của Ấn Độ đã vượt qua kỷ lục toàn cầu trước đó của Mỹ (297.430 ca) hồi tháng 1.2021.
Những con số này nâng tổng số ca Covid-9 tử vong lên 184.657 ca và tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ lên 15,93 triệu ca, chỉ đứng sau Mỹ.
Rò rỉ oxy làm 22 bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ thiệt mạng khi số ca mới vượt kỷ lục thế giới - ảnh 3

Một bệnh nhân được đưa vào bệnh viện ở Ahmedabad để điều trị Covid-19.

Reuters

Ấn Độ đang hứng làn sóng Covid-19 thứ 2, bị cho là do các quy định lỏng lẻo của chính phủ và các biến thể mới của virus gây Covid-19 lây lan nhanh. 
Trong bài phát biểu gửi tới cả nước vào tối 20.4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh quốc gia của 1,3 tỉ người này “một lần nữa chiến đấu với cuộc chiến lớn” Ông nói: “Tình hình đã được kiểm soát cho đến cách đây vài tuần, rồi sau đó làn sóng Covid-19 thứ 2 đến như một cơn bão”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm