Rượu vang ủ cách nào để bán được 1 triệu USD mỗi chai?

1 Thanh Niên Online
Một chai rượu vang đỏ được ủ 14 tháng trong môi trường không trọng lực có trị giá lên đến 1 triệu USD, tương đương khoảng 23 tỉ VNĐ.
Theo nhà đấu giá Christie’s, một chai rượu vang đỏ Petrus 2000 đã được ủ 14 tháng trong không gian đang được rao bán và có thể thu về khoảng 1 triệu USD một chai.
Chai rượu vang đỏ “du hành không gian” đặc biệt này có trị giá lên đến 1 triệu USD, tương đương khoảng 23 tỉ VNĐ.
Tháng 11.2019, 12 chai rượu vang Petrus 2000 đã được chuyển đến Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS), là một phần trong thử nghiệm do công ty khởi nghiệp Space Cargo Unlimited tiến hành.
Rượu vang ủ cách nào để bán được 1 triệu USD mỗi chai? - ảnh 1

12 chai rượu vang Petrus 2000 đã được chuyển đến Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) hồi tháng 11.2019

Reuters

Giám đốc quốc tế Bộ phận rượu vang và rượu mạnh tại Christie’s, ông Tim Tiptree chia sẻ về môi trường ủ rượu đặc biệt này như sau: “Đúng vậy, điều kiện ủ đã rất khác biệt so với những chai rượu được ủ tại trái đất. Trong môi trường không trọng lực, mức độ bức xạ hoàn toàn khác nhau, nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ ủ thường ở mức giữa 18 độ đến 20 độ C, và nó tương đối không thay đổi nhiều.”
“Tôi nghĩ cả hai loại rượu Petrus được ủ trong không gian và ở trái đất đều có hương vị rất tuyệt vời. Tuy nhiên, những chai rượu được đưa vào vũ trụ lại có tốc độ lên men nhanh hơn. Vì thế, cùng với thời gian trong quá trình chuyển hoá, các loại rượu vang thường có xu hướng chuyển từ màu tím đỏ khi vừa mới được ủ sang màu ngọc hồng lựu khi đã được ủ lâu.
Như vậy, những chai rượu được gửi vào không gian có xu hướng thuộc vào loại có màu ngọc hồng lựu và cũng có những hương thơm bậc cao nhất định. Những mùi hương đó là những thứ như da thuộc, gỗ tuyết tùng, mùi xì gà đến từ quá trình lão hoá của rượu, và những chai rượu trở về từ trạm ISS kia cũng phần nào có được hương thơm đó. Chúng mang những mùi hương đó nhiều hơn,” ông Tiptree chia sẻ.
Loại rượu vang đặc biệt này sẽ được bán bởi nhà đấu giá Christie’s.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A Thong

A Thong

Uong ruou nay dau bao tu va met chet lam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm