Venice có thêm cá heo thu hút du khách 'nhờ' dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Người ta bắt gặp hai con cá heo đang bơi lội trong nước ở kênh đào Venice khi thành phố này đang bước vào tuần thứ hai của đợt phong toả.
 
Hình ảnh được ghi lại bởi hãng tin Reuters vào chiều ngày 22.3 cho thấy có hai con cá heo đang cùng bơi lội tại Kênh đào Giudecca, gần Quảng trường St. Mark. Kênh Giudecca là một trong các kênh đào chính chảy qua thành phố Venice.
Cảnh sát biển cùng các chuyên gia về động vật hoang dã cũng đang tìm kiếm hai con cá heo gần lưu vực cạnh Quảng trường St. Mark.
Khu vực Veneto xung quanh thành phố Venice đã là một “vùng báo động đỏ” trong một tuần qua cùng với hầu hết nước Ý. Các hạn chế nghiêm ngặt sẽ được áp dụng triệt để cho đến ngày 6.4, sau lễ Phục sinh.
Từ khi bùng phát dịch Covid- 19 vào năm 2020, các kênh đào tại thành phố cổ Venice vốn dĩ đông đúc này dường như trở nên trong sạch hơn khi lệnh cấm đi lại được ban hành trên toàn khối EU, bao gồm nước Ý, khiến các hoạt động du lịch cũng phải tạm dừng.
Venice có thêm cá heo thu hút du khách 'nhờ' dịch Covid-19 - ảnh 1

Bắt gặp hai con cá heo đang cùng bơi lội tại Kênh đào Giudecca, thành phố Venice.

Reuters

Cũng vào tháng 3 năm ngoái, người dân Venice cũng đã đua nhau chia sẻ hình ảnh và video clip trên mạng xã hội, cho thấy nước kênh đào xanh ngắt, cá heo bơi lội, thiên nga thoải mái ngâm mình.
Đối với thành phố du lịch thường được ghé thăm bởi 20 triệu du khách một năm như Venice, đại dịch Covid- 19 đã làm giảm đi rất nhiều số lượng thuyền máy, taxi trên sông cùng nhiều du thuyền khác chạy xuôi ngược trên những con kênh nổi tiếng của nó khi không một du khách nào có thể đến đây thăm quan do lệnh cấm đi lại.
Nhờ giảm thiểu tàu thuyền, màu nước trên những con kênh này cũng đã trong sạch hơn nhiều so với trước đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm