Vì sao ngày Valentine mà cửa hàng hoa Paris khuyên không tặng hoa hồng đỏ?

0 Thanh Niên Online
Một số chủ tiệm hoa ở Pháp lo ngại về ảnh hưởng môi trường của việc tặng hoa hồng đỏ trong ngày Valentine cho biết có nhiều lựa chọn thay thế khác là các loại hoa từ địa phương. Họ nỗ lực khuyến khích khách hàng thử sử dụng chúng.
Một tiệm hoa ở Paris sẽ có thể bán hơn 1.000 đóa hồng dịp cuối tuần này. Tuy nhiên, một số chủ tiệm hoa ở Pháp đang khuyến khích khách hàng thay đổi hoa hồng đỏ truyền thống với một lựa chọn “xanh" hơn.
Hortense Harang, chủ một tiệm hoa trực tuyến, dẫn đầu chiến dịch khuyến khích sử dụng các loại hoa theo mùa, của địa phương.
“Hoa hồng đó là chuyện cũ như hồi những năm 1950 vậy. Cơ bản điều chúng tôi muốn nói qua chiến dịch “Không dùng hoa hồng trong Valentine” này là hoa hồng hoàn toàn không phải là một lựa chọn trong mùa này vì thật không hợp lý chút nào khi mua hoa hồng. Hoa hồng không phát triển ở những nước ôn đới như Pháp trong mùa này. Tuy nhiên lại có nhiều loại hoa khác mọc vào mùa này, tháng 2, thời điểm ngày Lễ Tình nhân", theo bà Hortense Harang.
Vì sao ngày Valentine mà cửa hàng hoa Paris khuyên không tặng hoa hồng đỏ? - ảnh 1
Phần lớn hoa hồng được bán ở Pháp phải được nhập khẩu qua đường hàng không từ các quốc gia như Kenya hoặc được trồng ở nhà kính tại Hà Lan, vốn là nguyên nhân gây phát thải carbon.
Chiến dịch đã thu hút sự ủng hộ từ nhiều tiệm hoa khác. Tuy vậy, Celine Argente, một chủ tiệm hoa ở Paris cho biết các khách hàng của cô vẫn muốn tặng hoa hồng đỏ, biểu tượng truyền thống của tình yêu ở rất nhiều nền văn hóa.
Vì sao ngày Valentine mà cửa hàng hoa Paris khuyên không tặng hoa hồng đỏ? - ảnh 2
“Đó là truyền thống mà mọi người không thể thay đổi, mỗi năm chúng tôi đều cố nói rằng hoa tulip đỏ là biểu tượng chứng minh tình yêu của một người, nhưng hoa hồng đỏ vẫn là loài hoa của ngày Lễ Tình nhân", theo bà Celine Argente.
Trên khắp đường phố Paris, các tiệm hoa tiếp tục bày bán hoa hồng đỏ, vì thật khó bỏ đi một thói quen cũ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm