Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 21, số ca nhiễm Covid-19 ngoài Trung Quốc đại lục tăng cao

0 Thanh Niên Online
Tính đến sáng 8.3, toàn thế giới đã có 106.036 người nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, trong đó ít nhất 3.600 người đã tử vong. Việt Nam đã xác nhận thêm trường hợp thứ 21 dương tính, có liên quan đến cô gái Hà Nội.
Việt Nam đã xác nhận thêm trường hợp thứ 21 dương tính Covid-19. Bệnh nhân là N.Q.T (nam, 61 tuổi, ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), là người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân N.H.N (26 tuổi), ca dương tính thứ 17 tại Việt Nam. Đây là ca bệnh thứ 3 liên quan đến bệnh nhân N.H.N ghi nhận hôm 6.3.
Cùng ngày, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo nước này ghi nhận 27 người chết vì Covid-19 trong ngày 7.3, nâng số ca tử vong trên toàn quốc lên 3.097. Ngoài ra, chỉ có thêm 44 ca nhiễm mới trong ngày 7.3, trong đó 41 trường hợp nhiễm mới là ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc). Đây là con số thấp nhất kể từ khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu phong tỏa, cách ly Vũ Hán cùng các khu vực lân cận ở Hồ Bắc hôm 23.1.
Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 21, số ca nhiễm Covid-19 ngoài Trung Quốc đại lục tăng cao - ảnh 1

Hà Lan đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì dịch Covid-19

Reuters

Trong khi đó, các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Hà Lan đã ghi nhận thêm hàng chục ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lần lượt là 209, 800 và 188. Hà Lan cũng đã xác nhận trường hợp tử vong vì Covid-19 đầu tiên tại đây.
Tổng số ca nhiễm tại Ý đã tăng lên đến 5.883 với 233 người chết vì dịch, con số tử vong cao thứ hai sau Trung Quốc đại lục. Chính phủ Ý chuẩn bị áp đặt lệnh phong tỏa vùng Lombardy với dân số 10 triệu người nhằn ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng.
Theo lệnh phong tỏa của chính phủ, tất cả người dân hạn chế đi lại, không được vào hoặc rời khỏi Lombardy, miền bắc nước Ý. Cũng theo lệnh phong tỏa, tất cả trường học, bảo tàng, phòng gym, trung tâm văn hóa, khu nghỉ mát trượt tuyết và bể bơi sẽ bị đóng cửa ở Lombardy.
Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 21, số ca nhiễm Covid-19 ngoài Trung Quốc đại lục tăng cao - ảnh 2

Một người dân Ý đi tàu mang khẩu trang và dùng nước sát khuẩn để đề phòng lây nhiễm virus

Reuters

Trong ngày 7.3, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo có thêm một hành khách từ du thuyền Diamond Princess qua đời vì Covid-19, nâng tổng số hành khách từ tàu chết vì dịch này lên 7, theo đài NHK. Tính đến nay, số hành khách từ du thuyền mắc Covid-19 tăng lên hơn 700. Số người tử vong vì dịch Covid-19 tại Iran cũng đã tăng thêm 21 người, nâng tổng số lên 145, với khoảng 5.823 trường hợp xác nhận dương tính.
Tại Hàn Quốc, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận số ca nhiễm virus ở nước này tăng lên hơn 7.134 sau khi có thêm 367 trường hợp mới trong 16 giờ trước đó, theo Yonhap. Nhà chức trách Daegu đã ra lệnh phong tỏa đối với một khu chung cư có tổng cộng 142 cư dân trong thành phố sau khi phát hiện 46 tín đồ Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở đó dương tính với virus corona chủng mới.
Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 21, số ca nhiễm Covid-19 ngoài Trung Quốc đại lục tăng cao - ảnh 3

Một khu chung cư tại Daegu bị phong tỏa vì có 46 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính với Covid-19

Reuters

Mỹ cũng ghi nhận thêm 4 trường hợp tử vong vì dịch Covid-19 tại nước này, nâng tổng số người chết lên 19 với khoảng 410 ca nhiễm. Đáng chú ý, một cá nhân đã được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới sau khi tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), tổ chức vào ngày 26 – 29.2 gần thủ đô Washington D.C., có mặt Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence cùng nhiều quan chức cấp cao khác của chính phủ Mỹ. Đơn vị tổ chức sự kiện cho biết người này đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện ở bang New Jersey.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm