Yêu cầu rút giấy phép nhà hàng The King cho hát karaoke “chui”, phớt lờ Covid-19

0 Thanh Niên Online
Tối 5.5.2021, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu rút giấy phép kinh doanh của nhà hàng The King (số 102 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1) vì cho vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Báo cáo với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tối 5.5, Phó chủ tịch UBND Q.1 Mai Thị Hồng Hoa cho biết nhà hàng The King (102 Lê Lai, P.Bến Thành) là một trong 28 cơ sở kinh doanh có khả năng "biến tướng" nên quận đã yêu cầu phường cần tập trung theo dõi. Phường đã yêu cầu chủ cơ sở cam kết không vi phạm quy định của thành phố.
Ngoài ra, gần 200 cơ sở karaoke, vũ trường, massage, xông hơi, rạp chiếu phim... trên địa bàn Q.1 đã ngưng hoạt động.
Bà Hoa cho biết nhà hàng The King hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn, kinh doanh ăn uống do ông Phạm Minh Đức làm giám đốc. Tại thời điểm kiểm tra tối 4.5, có 6/18 phòng phục vụ 30 khách; trong đó có 8 người nước ngoài, 4 người Nhật Bản có thẻ tạm trú, 4 người Trung Quốc thì có visa cho doanh nghiệp. Trong 4 người Trung Quốc có ông L.R hoàn thành cách ly tập trung vào ngày 21.4; đến tối 4.5 chưa đủ 14 ngày (mới được 13 ngày).
Khi nghe đến đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cắt lời và dẫn chứng trường hợp bệnh nhân 2899 ở Hà Nam dù đã cách ly đủ 14 ngày nhưng khi về quê đã không tuân thủ theo dõi tại nhà 14 ngày, sau đó người này mắc Covid-19 và lây lan ra cộng đồng.
Yêu cầu rút giấy phép nhà hàng The King cho hát karaoke “chui”, phớt lờ Covid-19 - ảnh 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (thứ 2 từ phải qua) cùng đoàn công tác kiểm tra đột xuất nhà hàng The King vào tối 4.5

Ảnh: Sỹ Đông

Do đó, chiếu vào trường hợp chuyên gia người Trung Quốc mới cách ly theo dõi tại nhà được 13 ngày mà đã đi hát karaoke, nếu chẳng may dương tính với Covid-19 thì nhà hàng sẽ trở thành ổ dịch.
“Tôi biết rằng, khi đoàn kiểm tra nhà hàng, đại diện công an phường đến trước rồi UBND phường mới đến sau. Như vậy, trách nhiệm của UBND phường trong việc thực hiện chỉ đạo của thành phố như thế nào”, ông Phong đặt câu hỏi.

Chiều 5.5: Thêm 26 ca mắc Covid-19, có 18 ca lây nhiễm cộng đồng

Trước hoạt động karaoke trá hình ngay trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, bất chấp "lệnh" cấm của UBND TP.HCM, ông Phong đề nghị rút giấy phép kinh doanh của nhà hàng này. “Đề nghị Chủ tịch UBND Q.1 chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM”, ông Phong nói.
Báo cáo thêm về các công việc đã và đang làm sau các vi phạm phòng dịch của nhà hàng The King, bà Hoa cho biết sáng nay, Bí thư và Chủ tịch UBND Q.1 đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của P.Bến Thành và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Q.1. Chiều nay, UBND Q.1 giao công an phối hợp với UBND 10 phường kiểm tra đồng loạt 28 cơ sở kinh doanh có khả năng "biến tướng" trên địa bàn, thời gian kiểm tra sau 21 giờ là thời điểm mà các hoạt động của cơ sở kinh doanh náo nhiệt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 11.6.2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chính thức phê duyệt quyết định về việc tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam mang tên Nano Covax. Sản phẩm này của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen.