Việt Hương bật khóc tiết lộ lý do hỗ trợ nghệ sĩ Minh Nhí mở sân khấu

19/12/2022 08:25 GMT+7

Đối với Việt Hương, việc Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh ra đời là cách cô đáp lại công ơn của người thầy giáo - nghệ sĩ Minh Nhí.

Nghệ sĩ Minh Nhí là người chịu trách nhiệm chính trong việc điều hành và quản lý sân khấu mới

NVCC

Hôm 18.12, Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh (tên thật của Minh Nhí) chính thức ra mắt sau thời gian ấp ủ. Nhiều sao Việt như Phú Quý, Bảo Quốc, Thanh Điền, Chí Tâm… dành thời gian đến chúc mừng nam diễn viên Cái bóng bên chồng.

Đối với nghệ sĩ Minh Nhí, có một sân khấu lớn, hoành tráng để biểu diễn, giảng dạy là ước mơ từ lâu của ông. Do đó, khi nhìn thành quả, nam diễn viên xúc động bộc bạch: “Tôi mong rằng tại sân khấu này, những cảm xúc sẽ thăng hoa và là bệ phóng cho nhiều ngôi sao tỏa sáng. Hay đơn giản hơn, đó là nơi để các bạn yêu nghệ thuật được sống, được học và được làm theo đam mê của mình".

Minh Nhí xúc động trước tấm lòng của Việt Hương dành cho mình

NVCC

Minh Nhí cho hay Việt Hương thích tên thật của ông nên muốn đặt tên sân khấu để báo đáp ơn dạy dỗ. “Trước giờ khán giả yêu thương tên Minh Nhí, giờ khán giả biết tên thật của mình, mong sẽ được tiếp tục ủng hộ", ông trải lòng. Nam nghệ sĩ bày tỏ thêm mong muốn sân khấu sẽ là nơi đào tạo những thế hệ diễn viên tài năng để tiếp nối lứa học trò Việt Hương, Thúy Nga, Tiết Cương, Hạnh Thúy…

Đối với Việt Hương, sân khấu là cách cô báo đáp công ơn dành cho người thầy chủ nhiệm của mình. Diễn viên Nhà có năm nàng tiên kể năm 1994, cô được theo học nghệ sĩ Minh Nhí. Khi đó, dù là cái tên nổi tiếng song ông vẫn dành thời gian để dạy dỗ lứa học trò. Sau khi tốt nghiệp, Việt Hương chính thức trở thành đồng nghiệp của nghệ sĩ Minh Nhí. Từ đây, cô bắt đầu ghi dấu ấn nhờ các vai diễn trong chương trình Gala cười, phát trên VTV3.

NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM nhận lời làm cố vấn cho sân khấu của nghệ sĩ Minh Nhí

NVCC

Năm 2013, khi trở về tham gia nghệ thuật ở Việt Nam, Việt Hương dành thời gian đến thăm và biết mong muốn của nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Công Ninh là được giảng dạy, làm nghề chứ không nhận bất kỳ món quà nào từ học trò. Hiểu được điều đó, cô ấp ủ việc mở một sân khấu như món quà gửi đến những người mình chịu ơn.

Trên sân khấu, Việt Hương rơi nước mắt chia sẻ: “Tôi yêu thương và biết ơn những người thầy của mình, những người đã chỉ dạy cho tôi có được như ngày hôm nay. Sân khấu ra đời, tôi mong muốn thực hiện ước mơ của thầy Minh Nhí đã ấp ủ bao nhiêu năm qua. Thêm vào đó, khi nhìn các bạn học viên của thầy, tôi lại nhớ đến mình những năm tháng còn là sinh viên với lửa đam mê nghệ thuật của tuổi trẻ".

Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh tọa lạc tại quận 10 (TP.HCM), dự kiến mở cửa hoạt động từ ngày 1.1.2023. Ngoài việc phục vụ các vở diễn cho khán giả, đây còn là nơi đào tạo diễn viên trẻ với các giảng viên như NSƯT Công Ninh, nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Việt Hương, nghệ sĩ Quốc Thảo, đạo diễn Thanh Phong Trần, biên đạo múa Hải Âu, chuyên gia hóa trang Phi Phi...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.