Việt Nam dừng đơn phương miễn thị thực với Nhật, Nga, Belarus vì Covid-19

Vũ Hân
Vũ Hân
19/03/2020 23:24 GMT+7

Tối 19.3, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phát đi một thông điệp mới về chính sách mạnh mẽ hơn để đối phó với Covid-19 .

Cụ thể, thông báo nêu rõ, nhằm tăng cường hơn nữa việc phòng, chống dịch Covid-19, ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định:
Bắt đầu từ 12 giờ ngày 21.3.2020, tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản và tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực cấp cho công dân Belarus, Nga, Nhật Bản gốc Việt Nam và thân nhân của họ.
Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh Việt Nam nếu có thị thực phù hợp.

Thêm 9 ca dương tính virus corona, Việt Nam có 85 người mắc bệnh Covid-19

Quyết định trên không áp dụng cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được nhập cảnh Việt Nam không cần thị thực theo các hiệp định và thỏa thuận hiện có giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Belarus, Nga và Nhật Bản.
Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam cần đáp ứng các yêu cầu về y tế dự phòng của Việt Nam theo quy định hiện hành.
Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các quốc gia nêu trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có các điều chỉnh phù hợp với diễn biến tình hình.
Từ 0 giờ ngày 18.3, Việt Nam cũng ngưng cấp visa với công dân toàn bộ các nước trên thế giới để thắt chặt đầu vào, đối phó với Covid-19.
Đến tối nay, 19.3, Việt Nam đã ghi nhận 76 ca nhiễm Covid-19, trong đó cả 60 ca của giai đoạn 2 đều có nguồn gốc lây nhiễm từ bên ngoài vào (châu Âu, Hàn Quốc, Mỹ…)
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.