miễn thị thực
Hàn Quốc "tung" loạt chính sách visa hấp dẫn để kích cầu du lịch /// Đậu Tiến Đạt

Tung 'đòn' cao tay, Hàn Quốc quyết hút du khách Việt

0
Chính sách thị thực (visa) mới của Hàn Quốc áp dụng đặc biệt cho người dân Việt Nam được đánh giá là “đòn” kích cầu cao tay, không chỉ thu hút du lịch mà còn hạn chế được tình trạng lao động chui tại quốc gia này.
Số lượng du khách nước ngoài liên tục tăng trong các năm qua /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tiếp tục miễn thị thực cho công dân 5 nước châu Âu

0
Một trong những nội dung quan trọng được đưa ra sau phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4 diễn ra hôm qua (3.5) là Thủ tướng quyết định tiếp tục miễn thị thực (visa) thêm 3 năm cho công dân đến từ 5 nước châu Âu.
Làm thủ tục xuất nhập cảnh
	 /// Ảnh: Độc Lập

Thị thực 'ngáng' đường du lịch

5
Khoảng 3 tháng nữa, chính sách miễn thị thực (visa) cho công dân 5 nước châu Âu vào VN sẽ hết hạn nhưng đến nay vẫn chưa công bố có tiếp tục gia hạn chính sách này hay không, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.
Du khách tại một trung tâm thương mại ở thủ đô Doha, Qatar. /// Reuters

Đối sách độc đáo

0
Chính phủ Qatar vừa công bố và áp dụng ngay chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho công dân của 80 quốc gia trên thế giới.
Công dân Ukraine sẽ có thể du lịch tại EU mà không cần thị thực.   /// Shutterstock

EU miễn thị thực cho công dân Ukraine

0
Liên minh Châu Âu (EU) ngày 11.5 đã thông qua việc miễn thị thực đi lại cho công dân Ukraine. Theo AFP, động thái này cho thấy EU thực hiện cam kết nhằm củng cố quan hệ với Kiev. 
Tin nhanh Quốc tế:  Châu Âu xem xét ngừng miễn thị thực cho công dân Mỹ

Tin nhanh Quốc tế: Châu Âu xem xét ngừng miễn thị thực cho công dân Mỹ

0
Tổng thống Donald Trump muốn hải quân Mỹ có 12 tàu sân bay; Bộ trưởng Tư pháp Mỹ không tham gia điều tra dính líu của Nga vào bầu cử Mỹ; Ứng cử viên tổng thống Pháp hứa xoá bỏ bất bình đẳng lương hưu; Nghiên cứu biến vỏ tôm thành nhựa ở Ai Cập. Mời các bạn theo dõi bản tin Tin nhanh Quốc tế ngày 3.3.